Sinh viên trường Đại học Far Eastern – Phillipinnes Giao lưu với nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng

Ngày 27/11/2023 Đoàn sinh viên trường Đại học Far Eastern – Phillipines đã đến thăm, giao lưu và tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và Trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng.

Đoàn gồm 41 người là giảng viên và các em sinh viên của trường Đại học Far Eastern – Philipinnes. Đoàn đã dành thời gian đến với những em nạn nhân chất độc da cam nhỏ đang thiếu thốn tình cảm và thiệt thòi do bản thân bị di chứng chất độc da cam/dioxin. Những cái ôm, sự nâng niu và trò chuyện của mọi người trong đoàn, đặc biệt là từ các bạn sinh viên là sự cảm thông, chia sẻ, đồng cảm với nạn nhân chất độc da cam, sưởi ấm, tiếp thêm nghị lực, sự lạc quan cho cac em nạn nhân. Tuy bất đồng về ngôn ngữ, xa cách về địa lý nhưng đó không còn là rào cản, bởi các em nạn nhân chất độc da cam ở Trung tâm hồn nhiên vui đùa, quấn quýt và gần gũi với các thành viên trong đoàn. Ngoài tình cảm sẻ chia, đoàn còn trao tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm.

Sinh viên Trường Đại học Far Eastern – Phillipines thăm giao lưu với nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm

Mặc dù thời gian thăm hỏi, động viên các em ở Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và Trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng tất cả mọi người trong đoàn đều có kỷ niệm đáng nhớ với nạn nhân da cam nơi đây. Thông qua chuyến giao lưu, các em sinh viên trường Đại học Far Eastern – Phillipines không chỉ có bài học về tình yêu thương, sự chia sẻ, thấu hiểu hơn những cuộc đời còn thiệt thòi, thiếu thốn về mặt vật chất lẫn tinh thần của các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng – họ cần lắm sự đồng hành của mọi người.

Tin: Trà Thanh Lành – PCT Thành hội Đà Nẵng