Đồng hành cùng nỗi đau da cam

Sáng 26-5, tại nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng), các DN, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã chung tay ủng hộ cho Quỹ nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng 2,9 tỷ đồng cùng hiện vật trong Chương trình Đồng hành cùng nỗi đau da cam.Ông Phùng Tấn Viết phó chủ tịch UBND Tp tặng 100 triệu đồng cho NNCĐ da cam.

Chương trình là một trong những hoạt động thường niên hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 và Ngày vì nạn nhân chất độc da cam 10-8 do Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố, Hội cựu chiến binh, VTV Đà Nẵng, Sở GD&ĐT, Hội nạn nhân chất độc da cam phối hợp tổ chức và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV Đà Nẵng.

Số tiền huy động sẽ dành để giúp đỡ hơn 5.000 nạn nhân dioxin tại cộng đồng và nuôi dưỡng, chăm sóc, dạy nghề cho khoảng 200 trẻ bị nhiễm chất độc da cam đang sinh hoạt, học tập tại các cơ sở thuộc Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh thành phố.

Tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Thế Lực, Phó Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Giám đốc Quỹ bảo trợ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam bày tỏ hy vọng cộng đồng hãy tiếp tục hành động để “da cam” không còn là nỗi ám ảnh chiến tranh của mỗi mái nhà Việt trong thời bình, để Đà Nẵng tiếp tục trở thành điểm sáng về công tác hỗ trợ, giúp đỡ những nạn nhân dioxin.

Ông đánh giá rất cao những nỗ lực của các cấp hội cũng như sự tự ý thức vươn lên của từng nạn nhân chất độc da cam tại Đà Nẵng đã vượt qua nỗi đau để sống ý nghĩa hơn.

Được biết, 5 tháng đầu năm 2012, Hội nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng đã vận động được với số tiền và hiện vật trị giá 1,8 tỷ đồng để trợ dưỡng thường xuyên cho 250 đối tượng, trao hơn 6.000 suất quà và tiền hỗ trợ và dụng cụ hỗ trợ tàn tật cho hàng ngàn lượt nạn nhân chất độc da cam…