Đoàn Thí sinh xuất sắc Vòng Chung kết Cuộc thi hùng biện tiếng Trung thăm, giao lưu với nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng

Đoàn Thí sinh xuất sắc của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tham gia vòng Chung kết Cuộc thi hùng biện tiếng Trung toàn quốc – Đà Nẵng 2023 đã đến thăm, giao lưu và tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và Trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng.

Sáng 10/11/2023, lãnh đạo Đoàn và 37 thí sinh xuất sắc của 17 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tham gia vòng Chung kết Cuộc thi hùng biện tiếng Trung toàn quốc – Đà Nẵng 2023 đã đến thăm, giao lưu và tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm Bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam và Trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng. Tại đây các thí sinh đã giao lưu văn nghệ, tặng quà và tham quan các mô hình hoạt động, dạy nghề của Trung tâm. Mục đích hoạt động của đoàn là nhằm tăng cường tính giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của thanh niên, sinh viên qua việc giúp đỡ, hỗ trợ cộng đồng trong đó có đối tượng là nạn nhân chất độc da cam; qua đó giúp thanh niên, sinh niên không ngừng phấn đấu, nỗ lực học tập, trở thành những công dân có ích, đóng góp cho sự nghiệp phát triển quê hương, đất nước.

Đây là một trong những hoạt động đối ngoại nhân dân quan trọng của thành phố Đà Nẵng với Trung Quốc năm 2023, góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam – Trung Quốc; hướng đến kỷ niệm 74 năm Ngày Thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (18/01/1950 – 18/01/2024).

Một số hình ảnh của đoàn thăm, giao lưu với nạn nhân chất độc da cam

Trà Thanh Lành – PCT Thành hội Đà Nẵng