Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022, Kỷ niệm 61 năm ngày Vì nạn nhân chất độc da cam (10/8/1961-10/8/2022). Sáng 29/7/2022 Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự, Hội Cựu Chiến binh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đài Phát thanh -Truyền hình Đà Nẵng, Báo Đà Nẵng tổ chức Họp báo Thông tin Chương trình Kỷ niệm 61 năm ngày Vì nạn nhân chất độc da cam và chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2022; Chương trình được thực hiện vào lúc 20h00 ngày 09 tháng 8 năm 2022 tại Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng (truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng - DaNang TV). Chương trình được tổ chức nhằm tuyên truyền rộng rãi về hậu quả chất độc da cam/dioxin, nâng cao nhận thức trách nhiệm về hậu quả lâu dài của chất độc da cam/dioxin, đồng thời tri ân những tấm lòng vàng cho các nhà tài trợ trong và ngoài nước; nhằm khơi dậy lòng nhân ái, sẻ chia của toàn xã hội, vận động tham gia ủng hộ về tinh thần lẫn vật chất, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam về xây dựng và sửa chữa nhà tình thương, trợ dưỡng thường xuyên, học bổng, sinh kế, tặng quà, hỗ trợ khó khăn, đột xuất, chữa bệnh miễn phí, tặng xe đạp, xe lăn cho hơn 5.000 nạn nhân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (đặc biệt là Thành hội nuôi dưỡng bán trú thường xuyên, tạo nghề, sinh hoạt, học tập, PHCN cho 110 NNCĐDC tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và Trẻ em bất hạnh TP. Đà Nẵng).

Ban tổ chức Chương trình kêu gọi sự quan tâm ủng hộ chung tay của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước tham gia hưởng ứng Chương trình bằng những hành động thiết thực nhằm động viên, chia sẻ và giúp đỡ các gia đình NNCĐDC từng bước vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Chương trình có sự tham dự của Lãnh đạo Trung ương Hội, Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các sở, ban ngành, đoàn thể, các cơ quan đảng ủy khối, quận, huyện ủy, UBND các quận, huyện, các đơn vị quân đội, hội viên CCB, đoàn viên, Thanh niên, học sinh, sinh viên, BCH Hội NNCĐDC/dioxin các quận, huyện, chi hội NNCĐDC/dioxin xã, phường; các đại sứ quán, tổ chức quốc tế, các nhà hảo tâm... các cơ quan thông tấn báo chí...

Trong nội dung chương trình có phóng sự về NNCĐDC và các hoạt động của Hội, giao lưu với nhà tài trợ; Tặng quà cho NNCĐDC và CCB; Nhắn tin ủng hộ NNCĐDC; BTC nhận bảng tượng trưng ủng hộ và trao bằng Tấm lòng vàng, tặng hoa cho các nhà tài trợ. Chương trình nghệ thuật sẽ được bố trí giữa các nội dung của chương trình.

Ban tổ chức sẽ trao tặng 30 suất quà trực tiếp cho NNCĐDC, hội viên CCB trên địa bàn thành phố, mỗi suất trị giá 1.100.000 đồng, với số tiền 33 triệu đồng.

Có 25 nhà tài trợ Trao bảng tượng trưng ủng hộ tại chương trình, dịp này BTC cũng Tri ân tấm lòng vàng và tặng hoa cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã ủng hộ đồng hành giúp đỡ NNCĐDC trong thời gian qua.

Tại chương trình Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam phát động chương trình nhắn tin ủng hộ NNCĐDC từ ngày 20/7/2022 đến ngày 17/9/2022, với cú pháp DACAM gửi 1409, mỗi tin nhắn ủng hộ 20.000 đồng. Thành hội Đà Nẵng được giao 2.000 tin nhắn trở lên. Vì vậy, tại chương trình BTC sẽ kêu gọi mọi người tham gia chương trình nhắn tin ủng hộ.

BTC đã phát động Thư kêu gọi từ ngày 14/6/2022; tính đến ngày 28/7/2022 có gần 221 đơn vị, tổ chức cá nhân tham gia ủng hộ chương trình bằng hình thức tiền mặt, quà tặng, các nhu yếu phẩm... với tổng số tiền được 1 tỷ 635 triệu đồng (Ngoài ra còn một số nhà tài trợ đã đăng ký hỗ trợ chương trình bằng tiền và hiện vật). Tại chương trình BTC lập đường lây nóng của Tổng đài dịch vụ Công 1022 thành phố để nhắn tin ủng hộ. Đến nay Tổng đài đã được mở và gọi đến số 19001022 để đăng ký ủng hộ từ ngày 28/7/2022 đến ngày 10/8/2022

Chương trình nghệ thuật có sự tham gia của các nghệ sỹ Hồng Minh, Ân Thiện Vỹ, Phương Anh Adol, Lưu Minh Tuấn và các nghệ sĩ nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng...

Nằm trong các chuỗi hoạt động kỷ niệm 61 năm ngày Vì nạn nhân chất độc da cam; Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Đà Nẵng đã có kế hoạch tổ chức các hoạt động và chỉ đạo các quận, huyện Hội thực hiện một số hoạt động chung: ngày 10/8, Thành hội Đà Nẵng phối hợp với Chùa Phổ Quang, quận Sơn Trà, tổ chức Lễ tưởng niệm vì NNCĐDC, ngày hội An Lạc và tặng quà cho 250 NNCĐDC trên địa bàn Đà Nẵng. Hội NNCĐDC/dioxin thành phố phối hợp với Hội Cựu Chiến binh tổ chức trao tặng 160 suất quà cho NNCĐDC và Cựu Chiến binh bị nhiễm chất độc da cam, mỗi suất 500.000 đồng, tổng trị giá trên 92 triệu đồng. Ngoài ra, Hội NNCĐDC/dioxin các quận, huyện cũng tổ chức nhiều chương trình hoạt động thiết thực như; Tổ chức Lễ kỷ niệm, gặp mặt, thăm hỏi gia đình nạn nhân, tặng quà cho NNCĐDC nhân ngày 10/8. Trong những ngày qua nhiều đơn vị, tổ chức cá nhân đến thăm giao lưu, tặng quà cho NNCĐDC tại Trung tâm Bảo trợ NNCĐDC và Trẻ em bất hạnh TP. Đà Nẵng.

Một số hình ảnh buổi Họp báo Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”

Đà Nẵng: Họp báo Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2022
Đà Nẵng: Họp báo Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2022
Đà Nẵng: Họp báo Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2022

Đà Nẵng: Họp báo Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2022