Đồng hành chia sẻ nỗi đau da cam

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 và hướng tới kỷ niệm 58 năm ngày Thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961-10/8/2019) và Ngày vì nạn nhân chất độc da cam 10/8. Được sự cho phép của UBND thành phố Đà Nẵng tại công văn số 3446-UBND-SVHTT ngày 23/5/2019 về đồng ý chủ trương cho phép tổ chức chương trình Đồng hành chia sẻ nỗi đau da cam.Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Tp Đà Nẵngphối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự thành phố, Hội Cựu Chiến binh thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố, Báo Đà Nẵng, Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng (Đà Nẵng TV)và Công ty TNHH Dương Việt Thành tổ chức chương trình Đồng hành chia sẻ nỗi đau da camvào lúc 19h30 ngày 04 tháng8năm 2019 tại Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng (Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh -Truyền hình Đà Nẵng- Đà Nẵng TV2).

            Chương trình được tổ chức nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về hậu quả lâu dài của chất độc da cam/dioxin, đồng thời tri ân những tấm lòng vàng; nhằm khơi dậy lòng nhân ái, sẻ chia của toàn xã hội, vận động tham gia ủng hộ về tinh thần và vật chất cho hơn 5.000 nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thành phố, trong đó đặc biệt là 120 em nạn nhân đang sinh hoạt và học tập tại các cơ sở Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh Tp Đà Nẵng.

          Ban tổ chức Chương trình kêu gọi sự quan tâm ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước tham gia hưởng ứng Chương trình bằng những hành động thiết thực nhằm động viên, chia sẻ và giúp đỡ gia đình các nạn nhân chất độc da cam từng bước vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

           Tại chương trình BCT sẽ trao tặng 21 xuất quà trực tiếp cho NNCĐ da cam trên địa bàn thành phố, mỗi xuất trị giá 600.000đ.

           Có khoản 40 nhà tài trợ ủng hộ Trao bảng tượng trưng tại chương trình, dịp này Thành hội cũng Tri ân tấm lòng vàng và tặng hoa cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã ủng hộ đồng hành giúp đỡ NNCĐ da cam trong thời gian qua.

           UBND thành phố hỗ trợ 200 triệu đồng cho Hội, Trung ương Hội NNCĐ da cam/dioxin Việt Nam hỗ trợ 150 triệu đồng xây dựng nhà tình thương và hỗ trợ các hoạt động khác.

           Chương trình ca nhạc có sự tham gia của một số nghệ sỹ, ca sỹ như; Danh ca Giao Linh, Ân Thiện Vỹ, Tố My, Minh Thảo, Nhóm V.Musis, Như Khôi, Quang Phúc Violin... và một số tiết mục văn nghệ của các em NNCĐ da cam tại Trung tâm.

           Từ khi phát động Thư kêu gọi ngày 20/6/2019. Tính đến thời điểm ngày 25/7/2019 đã có 145 đơn vị, tổ chức cá nhân tham gia ủng hộ, với số tiền gần 772 triệu đồng.Tại chương trình BTC cũng có đường lây nóng của Tổng Đài dịch vụ Công 1022 để nhắn tin ủng hộ NNCĐ da cam Đà Nẵng.

           Tại chương trình Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam phát động chương trình nhắn tin từ thiện từ ngày 26/7/2019 đến ngày 24/9/2019, với nội dung  (Soạn tin: DACAM gửi 1409)  mỗi tin nhắn ủng hộ là 20.000đ cho NNCĐ da cam.

          Nằm trong các chuổi hoạt động kỷ niệm 58 năm thảm họa da cam 10/8, Hội NNCĐ da cam thành phố sẽ tổ chức trao tặng 321 xuất quà, mỗi xuất 500.000đ/em, tổng trị giá hơn 160 triệu đồng cho các NNCĐ da cam trên địa bàn thành phố. Ngày 10/8 Thành hội phối hợp với Chùa Phổ Quang, quận Sơn Trà, tổ chức Ngày hội An Lạc, tưởng niệm vì NNCĐ da cam và tặng quà hơn 300 NNCĐ da cam trên địa bàn Đà Nẵng. Ngoài ra Hội các quận, huyện cũng tổ chức nhiều chương trình hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ, giúp đỡ NNCĐ da cam.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG