Nhân dịp Tết Trung thu 2022, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng đã tổ chức trao tặng 650 suất quà gồm: bánh Trung thu, kẹo, sữa, lồng đèn... cho nạn nhân chất độc da cam đang sinh hoạt, học tập tại Trung tâm và nạn nhân chất độc da cam ở 7 quận, huyện trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Tổng trị giá gần 70 triệu đồng.

Đặc biệt trong dịp này, lãnh đạo thành phố đã đến thăm chung vui cùng các cháu NNCĐDC đang được chăm sóc nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ NNCĐDC và trẻ em bất hạnh thành phố. Với mong nuốn mang tới cho các NNCĐDC một Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm và đầy tình yêu thương sau 2 năm do dịch bệnh Covid-19, nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân đã đến thăm, giao lưu, tổ chức múa lân, tặng quà, đèn lồng, tổ chức ăn trưa cho NNCĐDC, đó là các đoàn: Làng Hữu nghị Việt Nam, Hội Cựu Chiến binh Quân chủng Phòng không - Không quân, Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam 2022; Đoàn sinh viên Trường Đại học University -Tokyo (Nhật Bản)...

Một số hình ảnh tặng quà

Thành hội Đà Nẵng tặng quà Trung thu 2022 cho nạn nhân chất độc da cam
 
Thành hội Đà Nẵng tặng quà Trung thu 2022 cho nạn nhân chất độc da cam
Thành hội Đà Nẵng tặng quà Trung thu 2022 cho nạn nhân chất độc da cam
 

Ngoài ra, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin các quận, huyện Hội và Hội cơ sở xã, phường cũng tổ chức nhiều chương trình hoạt động sôi nổi thiết thực như: “Đêm hội Trăng rằm, Trung thu Yêu thương, Vầng trăng Cổ tích, Vui Tết Trung thu, Đêm Trăng thắp sáng ước mơ, Vui Hội Trung thu...” tặng quà, múa lân, tổ chức vui chơi cho NNCĐDC trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Nhân dịp chuyến tham quan tại Đà Nẵng, chiều 07/9/2022, Hội Cựu Chiến binh Quân chủng Phòng không-Không quân phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam đã đến thăm, giao lưu văn nghệ và tặng quà Trung thu cho nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và Trẻ em bất hạnh TP. Đà Nẵng.

Tại buổi giao lưu các tiết mục văn nghệ của các cô, chú Hội Cựu Chiến binh đã mang đến cho các em nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm thật cảm động, sâu lắng và thấm đượm nghĩa tình đã làm cho các em tại Trung tâm thật vui tươi và ấm lòng; cùng với đó xen lẫn các tiết mục văn nghệ, múa lân của các em nạn nhân chất độc da cam đã làm cho không khí Trung thu năm 2022 tại Trung tâm thêm phần sinh động, vui vẻ và ấm áp hơn sau 2 năm vì dịch bệnh Covid-19 không hoạt động được.

Ngoài ra Đoàn còn tặng quà và hỗ trợ kinh phí 5 triệu đồng cho Trung tâm để hoạt động, tham quan các mô hình dạy nghề, dạy văn hóa, dạy vi tính, phục hồi chức năng, vật lý trị liệu, khu chăn nuôi, tăng gia sản xuất... tại Trung tâm.

Một số hình ảnh giao lưu văn nghệ và tặng quà tại Trung tâm

Hội CCB, Quân chủng Phòng không-Không quân tặng quà Trung thu cho NNCĐDC tại Đà Nẵng
Hội CCB, Quân chủng Phòng không-Không quân tặng quà Trung thu cho NNCĐDC tại Đà Nẵng
Hội CCB, Quân chủng Phòng không-Không quân tặng quà Trung thu cho NNCĐDC tại Đà Nẵng
Hội CCB, Quân chủng Phòng không-Không quân tặng quà Trung thu cho NNCĐDC tại Đà Nẵng
 

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Bà Cao Thị Huyền Trân, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng đã đến thăm và tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm
Thành phố Đà Nẵng: Tặng quà Tết Trung thu cho nạn nhân chất độc da cam
Quang cảnh buổi tặng quà

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2022, sáng 07/9/2022, bà Cao Thị Huyền Trân, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đại diện Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TP Đà Nẵng đã đến thăm và tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh TP. Đà Nẵng.

Thành phố Đà Nẵng: Tặng quà Tết Trung thu cho nạn nhân chất độc da cam

Bà Cao Thị Huyền Trân - Phó Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm

Ông Tô Năm, Chủ tịch Hội kiêm Giám đốc Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh TP. Đà Nẵng đã thông tin một số nội dung với đoàn: Hiện nay Trung tâm đang nuôi dưỡng, chăm sóc, dạy nghề cho 110 trẻ em là nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh trên địa bàn thành phố theo hình thức bán trú; Trung tâm có 22 cán bộ, nhân viên, người lao động. Kinh phí hoạt động của Trung tâm từ nguồn vận động xã hội hóa, với chi phí cho hoạt động của Trung tâm mỗi tháng là 200 triệu đồng. Ngoài ra Trung tâm còn phải triển khai các mặc công tác khác nhằm huy động các nguồn lực để có kinh phí duy trì và đảm bảo cho hoạt động của Trung tâm được lâu dài.

Thành phố Đà Nẵng: Tặng quà Tết Trung thu cho nạn nhân chất độc da cam
Ông Tô Năm, Chủ tịch Hội kiêm Giám đốc Trung tâm Bảo trợ NNCĐDC và trẻ em bất hạnh TP. Đà Nẵng phát biểu

Tại buổi tặng quà, bà Cao Thị Huyền Trân, Phó Chủ tịch HĐND thay mặt lãnh đạo thành phố biểu dương những cố gắng, quyết tâm vượt qua khó khăn của cán bộ, nhân viên Trung tâm và ân cần thăm hỏi đời sống, học tập, sinh hoạt, sức khỏe của các em nạn nhân chất độc da cam và gửi lời chúc mừng đến các em nhân dịp Tết Trung thu 2022 này thật vui tươi ấm áp. Bà Cao Thị Huyền Trân cũng cho biết trong thời gian qua thành phố luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất để bảo đảm duy trì hoạt động của Trung tâm; đồng thời rất mong các nhà hảo tâm, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân quan tâm, hỗ trợ, đồng hành cùng với Trung tâm, tạo điều kiện cho Trung tâm có điều kiện tốt hơn để chăm sóc, nuôi dưỡng các nạn nhân chất độc da cam, trẻ em bất hạnh ngày càng tốt hơn, góp phần cùng thành phố thực hiện chương trình an sinh xã hội.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

 

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng trao học bổng cho học sinh

Ngày 31/8/2022, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức trao 39 suất học bổng cho học sinh khuyết tật và học sinh nghi nhiễm chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn đang học tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; mỗi suất học bổng trị giá 1.500.000 đồng và dụng cụ học tập, với tổng số tiền 58.500.000 đồng. Những suất học bổng này sẽ là nguồn động viên, khuyến khích tinh thần, giúp đỡ các em học sinh có thêm động lực phấn đấu vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập năm học 2022-2023, đồng thời tạo cơ hội cho các em tiếp bước trên con đường học tập và vươn lên.

Kinh phí trao học bổng đợt này được trích từ nguồn vận động của Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2022 nhân kỷ niệm 61 năm Thành họa da cam ở Việt Nam 10/8, do Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cùng các đơn vị khác tổ chức.

Lãnh đạo Thành hội và Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng trao học bổng cho học sinh

Đà Nẵng: Trao học bổng cho học sinh khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam
Đà Nẵng: Trao học bổng cho học sinh khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam
Đà Nẵng: Trao học bổng cho học sinh khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam
Đà Nẵng: Trao học bổng cho học sinh khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam
Đà Nẵng: Trao học bổng cho học sinh khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam
BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

 

Thành ủy Đà Nẵng có văn bản lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin các cấp nhiệm kỳ 2023-2028

Vừa qua Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng có văn bản lãnh đạo, chỉ đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố và các cấp Hội tiến hành tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028. Theo đó Thành ủy Đà Nẵng đã giao cho Ban cán sự đảng UBND thành phố, Ban Dân vận Thành ủy chỉ đạo các cấp, các ngành liên quan như Sở Nội vụ, Sở Lao động -TB&XH, Ủy ban MTTQ thành phố và các đoàn thể chính trị, xã hội phối hợp, hỗ trợ; tạo điều kiện thuận lợi để chuẩn bị tốt nội dung văn kiện, công tác nhân sự và tiến hành tổ chức Đại hội nhiệm kỳ đảm bảo tiến độ, yêu cầu tại hướng dẫn số 49/HD-TWH ngày 16/3/2022 của Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam theo quy trình đến phương án nhân sự theo trình tự và đúng quy định. Riêng công tác nhân sự phải lựa chọn, đề xuất các cơ quan có thẩm quyền giới thiệu vào BCH khóa mới theo Kết luận số 32-KL/TW ngày 30/3/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiêu chuẩn, điều kiện đối với lãnh đạo Hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ.

Trên tinh thần đó, ngày 22/8/2022 Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng đã có hướng dẫn số 138/HD-HNN về tiến hành Đại hội cấp quận, huyện, xã, phường nhiệm kỳ 2023-2028; Theo hướng dẫn các cấp Hội cần xây dựng kế hoạch, đề án nhân sự, nội dung văn kiện, kinh phí và một số nội dung khác liên quan đến Đại hội. Đại hội cấp xã, phường tổ chức vào tháng 4-5/2023; Đại hội cấp quận, huyện vào tháng 6/2023 và Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028 vào cuối tháng 7 đầu tháng 8 năm 2023.

Hiện nay, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng có 7/7 quận, huyện Hội và 56 Chi hội xã, phường trực thuộc. Trong thời gian qua, hoạt động của các cấp Hội được tổ chức thực hiện đúng quy chế hoạt động, cách thức tổ chức đa dạng phong phú, hiệu quả thiết thực, đã đem lại niềm vui và cuộc sống ngày càng tốt hơn cho các nạn nhân chất độc da cam.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Đại tá Nguyễn Thăng Long, Giám đốc Làng Hữu nghị Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm, trao đổi kinh nghiệm và tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm Bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam và Trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng

Ngày 26/8/2022 Làng Hữu nghị Việt Nam thuộc Hội Cựu chiến binh Việt Nam do Đại tá Nguyễn Thăng Long - Giám đốc làm Trưởng đoàn đã đến thăm, trao đổi kinh nghiệm và tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm Bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam và Trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng. Lãnh đạo hai đơn vị đã trao đổi một số kinh nghiệm về công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành, kinh phí hoạt động, cách thức tổ chức về chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, công tác chăm sóc y tế, phục hồi chức năng và những mô hình đào tạo dạy nghề cho nạn nhân chất độc da cam của Đà Nẵng... Đoàn đã tham quan cơ sở vật chất, điều kiện hoạt động của Trung tâm và nơi ăn, ở, các mô hình hoạt động của các nạn nhân chất độc da cam đang được nuôi dưỡng, chăm sóc, dạy nghề tại Trung tâm.

Một số hình ảnh buổi làm việc và tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm

Làng hữu nghị Việt Nam thăm nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng
Làng hữu nghị Việt Nam thăm nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng
Làng hữu nghị Việt Nam thăm nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng
Đại tá Nguyễn Thăng Long, Giám đốc Làng Hữu nghị chụp ảnh lưu niệm với Trung tâm

Cùng ngày, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổ chức trao tặng quà và sữa cho nạn nhân chất độc da cam đang học tập tại các cơ sở của Trung tâm Bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam và Trẻ em bất hạnh TP Đà Nẵng do Quỹ phát triển tài năng Việt cùng Nutifood hỗ trợ, nhằm tăng cường dinh dưỡng cho trẻ em nạn nhân chất độc da cam hàng ngày, đồng thời cũng giúp cho Trung tâm có thêm điều kiện chăm sóc nạn nhân chất độc da cam ngày càng tốt hơn; tổng trị giá hỗ trợ dinh dưỡng đợt này là 46 triệu đồng.

Làng hữu nghị Việt Nam thăm nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng và Quỹ Phát triển tài năng Việt trao quà cho nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Đà Nẵng phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự, Hội Cựu Chiến binh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn Đà Nẵng, Đài Phát thanh-Truyền hình Đà Nẵng và Báo Đà Nẵng tổ chức kỷ niệm 61 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10-8-1961-10-8-2022) và chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam" năm 2022.

Đến dự có ông Lương Nguyễn Minh Triết, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, nhà hảo tâm, người dân trên địa bàn thành phố.

Thành hội Đà Nẵng: Tổ chức chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2022
Ông Tô Năm, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố khai mạc Chương trình

Ông Tô Năm, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin thành phố đã phát biểu khai mạc: Cách đây 61 năm, ngày 10/8/1961, Không lực Hoa Kỳ đã thực hiện phi vụ phun rải chất độc hóa học đầu tiên xuống miền Nam Việt Nam, mở đầu cuộc chiến tranh hóa học có quy mô lớn nhất, dài ngày nhất trong lịch sử nhân loại. Hành động đó đã để lại những hậu quả nặng nề, dai dẳng đối với cả môi trường và con người, gây nên một thảm họa vô cùng thảm khốc làm chấn động dư luận quốc tế. Hiện nay, rất nhiều gia đình có từ 2-3 nạn nhân, hoàn cảnh vô cùng bi thương. Trên địa bàn Đà Nẵng có hơn 5.000 NNCĐDC, trong đó có 1.400 là trẻ em. Trong những năm qua Thành hội Đà Nẵng luôn quan tâm kêu gọi vận động nhiều nguồn lực để chăm sóc, giúp đỡ NNCĐDC đạt hiệu quả, vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Thành hội Đà Nẵng: Tổ chức chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2022
Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết, trong thời gian qua, Đảng và chính quyền thành phố luôn quan tâm, tạo điều kiện để chăm sóc, giúp đỡ, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho NNCĐDC; phát huy và làm tốt công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, Hội NNCĐDC/dioxin thành phố đã trở thành địa chỉ tin cậy, cánh tay đắc lực, hoạt động hiệu quả, trở thành một tổ chức tiêu biểu trong việc chăm sóc, giúp đỡ, bảo vệ NNCĐDC trên địa bàn thành phố. Bà Yến cũng khẳng định, thành phố cam kết nỗ lực thực hiện tốt các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, triển khai hiệu quả công tác an sinh xã hội; trong đó, ban hành thêm những chính sách để làm tốt hơn nữa việc hỗ trợ, chăm sóc NNCĐDC. Lãnh đạo thành phố hy vọng Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm nay sẽ tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ, trách nhiệm giữa Hội NNCĐDC/dioxin thành phố và các ban, ngành, các nhà hảo tâm trong công tác tuyên truyền, vận động nguồn lực xã hội để chăm sóc, giúp đỡ, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho các NNCĐDC trên địa bàn thành phố.

Tại chương trình, Ban Tổ chức trao tặng 30 suất quà cho NNCĐDC và hội viên cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 1,1 triệu đồng; có 26 đơn vị, tổ chức, cá nhân trao bảng tượng trưng ủng hộ chương trình với số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Dịp này lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã trao Bằng tri ân tấm lòng vàng, tặng hoa cho các tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước luôn đồng hành với Hội NNCĐDC/dioxin thành phố trong những năm qua.

 
Thành hội Đà Nẵng: Tổ chức chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2022

Ông Lương Nguyễn Minh Triết, bà Ngô Thị Kim Yến và ông Tô Năm trao Bằng tấm lòng vàng, tặng hoa cho tài trợ

Ban Tổ chức cũng phát động Chương trình Nhắn tin của Trung ương Hội ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin, với cú pháp DACAM gửi 1409, mỗi tin nhắn 20.000đồng.

Kết thúc chương trình Ban Tổ chức đã nhận được hỗ trợ của gần 300 tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã ủng hộ và đăng ký ủng hộ với số tiền 6 tỷ 800 triệu đồng và 2.000 USD.

 

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

 

Thành hội Đà Nẵng: Tổ chức chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2022

Ông Lương Nguyễn Minh Triết, bà Ngô Thị Kim Yến và ông Tô Năm trao Bằng tấm lòng vàng, tặng hoa cho tài trợ

Ban Tổ chức cũng phát động Chương trình Nhắn tin của Trung ương Hội ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin, với cú pháp DACAM gửi 1409, mỗi tin nhắn 20.000đồng.

Kết thúc chương trình Ban Tổ chức đã nhận được hỗ trợ của gần 300 tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã ủng hộ và đăng ký ủng hộ với số tiền 6 tỷ 800 triệu đồng và 2.000 USD.

 
Sáng 06/8 Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng tổ chức trao xe lăn cho nạn nhân chất độc da cam

Nhân kỷ niệm 61 năm Ngày Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2022); sáng 06/8 Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng tổ chức trao 10 chiếc xe lăn cho nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, mỗi chiếc xe lăn trị giá 2,5 triệu đồng, do Tổ chức Cứu trợ y tế và kỹ thuật cho Việt Nam, Lào, Campuchia và Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam hỗ trợ.

 

Thành hội Đà Nẵng trao xe lăn cho nạn nhân chất độc da cam
Thành hội Đà Nẵng trao xe lăn cho nạn nhân chất độc da cam
Thường trực Thành hội Đà Nẵng trao xe lăn cho nạn nhân chất độc da cam

Đây là phần quà có ý nghĩa thiết thực, nhằm chia sẻ những thiệt thòi mất mát của nạn nhân chất độc da cam, đồng thời để thuận tiện hơn trong đời sống sinh hoạt, đi lại, làm việc cũng như tiếp thêm nghị lực để nạn nhân vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng và thực hiện tốt phong trào "Vì nạn nhân chất độc da cam", góp phần xoa dịu nỗi đau da cam.

Nằm trong chỗi các hoạt động Kỷ niệm 61 năm, Thành hội Đà Nẵng và các quận, huyện Hội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như tổ chức kỷ niệm, gặp mặt, giao lưu, tặng quà, trợ dưỡng thường xuyên, trao sinh kế, trao xe lăn, đi thăm trực tiếp gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khan. Riêng Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị của thành phố tổ chức chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2022 nhằm vận động ủng hộ nạn nhân, đồng thời tri ân những tập thể, cá nhân trong năm qua luôn đồng hành với Hội, chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh-Truyền hình Đà Nẵng (kênh DaNang TV2) vào lúc 20h ngày 09/8/2022; trong ngày 10/8 Hội sẽ phối hợp với Chùa Phổ Quang tổ chức Lễ tưởng niệm vì nạn nhân chất độc da cam; hoạt động một ngày an lạc và tặng 250 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam. Ngoài ra Hội đã phát động cán bộ, hội viên của Hội tham gia chương trình nhắn tin từ thiện với cú pháp “DACAM” (viết liền) và gửi tổng đài 1409. Mỗi tin nhắn ủng hộ nạn nhân chất độc da cam 20.000 đồng./.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Sáng 29/7/2022 Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Hội Cựu Chiến binh thành phố và một số cơ quan, đoàn thể tổ chức Họp báo Thông tin chương trình Kỷ niệm 61 năm ngày Vì nạn nhân chất độc da cam

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022, Kỷ niệm 61 năm ngày Vì nạn nhân chất độc da cam (10/8/1961-10/8/2022). Sáng 29/7/2022 Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự, Hội Cựu Chiến binh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đài Phát thanh -Truyền hình Đà Nẵng, Báo Đà Nẵng tổ chức Họp báo Thông tin Chương trình Kỷ niệm 61 năm ngày Vì nạn nhân chất độc da cam và chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2022; Chương trình được thực hiện vào lúc 20h00 ngày 09 tháng 8 năm 2022 tại Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng (truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng - DaNang TV). Chương trình được tổ chức nhằm tuyên truyền rộng rãi về hậu quả chất độc da cam/dioxin, nâng cao nhận thức trách nhiệm về hậu quả lâu dài của chất độc da cam/dioxin, đồng thời tri ân những tấm lòng vàng cho các nhà tài trợ trong và ngoài nước; nhằm khơi dậy lòng nhân ái, sẻ chia của toàn xã hội, vận động tham gia ủng hộ về tinh thần lẫn vật chất, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam về xây dựng và sửa chữa nhà tình thương, trợ dưỡng thường xuyên, học bổng, sinh kế, tặng quà, hỗ trợ khó khăn, đột xuất, chữa bệnh miễn phí, tặng xe đạp, xe lăn cho hơn 5.000 nạn nhân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (đặc biệt là Thành hội nuôi dưỡng bán trú thường xuyên, tạo nghề, sinh hoạt, học tập, PHCN cho 110 NNCĐDC tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và Trẻ em bất hạnh TP. Đà Nẵng).

Ban tổ chức Chương trình kêu gọi sự quan tâm ủng hộ chung tay của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước tham gia hưởng ứng Chương trình bằng những hành động thiết thực nhằm động viên, chia sẻ và giúp đỡ các gia đình NNCĐDC từng bước vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Chương trình có sự tham dự của Lãnh đạo Trung ương Hội, Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các sở, ban ngành, đoàn thể, các cơ quan đảng ủy khối, quận, huyện ủy, UBND các quận, huyện, các đơn vị quân đội, hội viên CCB, đoàn viên, Thanh niên, học sinh, sinh viên, BCH Hội NNCĐDC/dioxin các quận, huyện, chi hội NNCĐDC/dioxin xã, phường; các đại sứ quán, tổ chức quốc tế, các nhà hảo tâm... các cơ quan thông tấn báo chí...

Trong nội dung chương trình có phóng sự về NNCĐDC và các hoạt động của Hội, giao lưu với nhà tài trợ; Tặng quà cho NNCĐDC và CCB; Nhắn tin ủng hộ NNCĐDC; BTC nhận bảng tượng trưng ủng hộ và trao bằng Tấm lòng vàng, tặng hoa cho các nhà tài trợ. Chương trình nghệ thuật sẽ được bố trí giữa các nội dung của chương trình.

Ban tổ chức sẽ trao tặng 30 suất quà trực tiếp cho NNCĐDC, hội viên CCB trên địa bàn thành phố, mỗi suất trị giá 1.100.000 đồng, với số tiền 33 triệu đồng.

Có 25 nhà tài trợ Trao bảng tượng trưng ủng hộ tại chương trình, dịp này BTC cũng Tri ân tấm lòng vàng và tặng hoa cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã ủng hộ đồng hành giúp đỡ NNCĐDC trong thời gian qua.

Tại chương trình Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam phát động chương trình nhắn tin ủng hộ NNCĐDC từ ngày 20/7/2022 đến ngày 17/9/2022, với cú pháp DACAM gửi 1409, mỗi tin nhắn ủng hộ 20.000 đồng. Thành hội Đà Nẵng được giao 2.000 tin nhắn trở lên. Vì vậy, tại chương trình BTC sẽ kêu gọi mọi người tham gia chương trình nhắn tin ủng hộ.

BTC đã phát động Thư kêu gọi từ ngày 14/6/2022; tính đến ngày 28/7/2022 có gần 221 đơn vị, tổ chức cá nhân tham gia ủng hộ chương trình bằng hình thức tiền mặt, quà tặng, các nhu yếu phẩm... với tổng số tiền được 1 tỷ 635 triệu đồng (Ngoài ra còn một số nhà tài trợ đã đăng ký hỗ trợ chương trình bằng tiền và hiện vật). Tại chương trình BTC lập đường lây nóng của Tổng đài dịch vụ Công 1022 thành phố để nhắn tin ủng hộ. Đến nay Tổng đài đã được mở và gọi đến số 19001022 để đăng ký ủng hộ từ ngày 28/7/2022 đến ngày 10/8/2022

Chương trình nghệ thuật có sự tham gia của các nghệ sỹ Hồng Minh, Ân Thiện Vỹ, Phương Anh Adol, Lưu Minh Tuấn và các nghệ sĩ nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng...

Nằm trong các chuỗi hoạt động kỷ niệm 61 năm ngày Vì nạn nhân chất độc da cam; Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Đà Nẵng đã có kế hoạch tổ chức các hoạt động và chỉ đạo các quận, huyện Hội thực hiện một số hoạt động chung: ngày 10/8, Thành hội Đà Nẵng phối hợp với Chùa Phổ Quang, quận Sơn Trà, tổ chức Lễ tưởng niệm vì NNCĐDC, ngày hội An Lạc và tặng quà cho 250 NNCĐDC trên địa bàn Đà Nẵng. Hội NNCĐDC/dioxin thành phố phối hợp với Hội Cựu Chiến binh tổ chức trao tặng 160 suất quà cho NNCĐDC và Cựu Chiến binh bị nhiễm chất độc da cam, mỗi suất 500.000 đồng, tổng trị giá trên 92 triệu đồng. Ngoài ra, Hội NNCĐDC/dioxin các quận, huyện cũng tổ chức nhiều chương trình hoạt động thiết thực như; Tổ chức Lễ kỷ niệm, gặp mặt, thăm hỏi gia đình nạn nhân, tặng quà cho NNCĐDC nhân ngày 10/8. Trong những ngày qua nhiều đơn vị, tổ chức cá nhân đến thăm giao lưu, tặng quà cho NNCĐDC tại Trung tâm Bảo trợ NNCĐDC và Trẻ em bất hạnh TP. Đà Nẵng.

Một số hình ảnh buổi Họp báo Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”

Đà Nẵng: Họp báo Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2022
Đà Nẵng: Họp báo Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2022
Đà Nẵng: Họp báo Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2022

Đà Nẵng: Họp báo Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2022

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG 

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022) và Ngày Vì nạn nhân chất dộc da cam Việt Nam 10/8; Công ty TNHH MTV Hữu nghị Nam-Lào thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã đến thăm và trao tiền trợ dưỡng thường xuyên quý 3/2022 cho 09 gia đình nạn nhân chất độc da cam.

Đây là những gia đình cựu quân nhân từng tham gia chiến đấu, công tác tại địa bàn các tỉnh Miền Trung - Tây Nguyên có hoàn cảnh khó khăn hiện đang cư trú trên địa bàn Đà Nẵng, mỗi gia đình được nhận 900.000đ/quý, tổng số tiền Công ty trao tặng cho đợt này là 8.100.000đồng.

Trao tiền trợ dưỡng thường xuyên  cho nạn nhân chất độc da cam ở Đà Nẵng
Trao tiền trợ dưỡng thường xuyên cho NNCĐDC

 

Trao tiền trợ dưỡng thường xuyên  cho nạn nhân chất độc da cam ở Đà Nẵng
Trao quà cho các em nạn nhân đang học tập tại TT Bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh TP Đà Nẵng.

Nhân dịp này Công ty còn trao tặng 1 thùng quà gồm bánh, kẹo và các nhu yếu phẩm khác cho các em nạn nhân chất độc da cam đang sinh hoạt, học tập tại Trung tâm Bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh TP Đà Nẵng.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG 

Page 1 of 9