Tại đây các thành viên trong Đoàn đã được nghe lãnh đạo Thành hội và Trung tâm giới thiệu về tình hình NNCĐDC Đà Nẵng, chia sẻ những khó khăn của Trung tâm. Hiện Trung tâm đang nuôi dưỡng 110 em là nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn Thành phố có hoàn cảnh khó khăn.
Đoàn Cựu Chiến binh Hoa Kỳ  thăm nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng
Đoàn nghe lãnh đạo Thành hội báo cáo tình hình chung về NNCĐDC

Sau khi nghe báo cáo hoạt động chung, đoàn Cựu Chiến binh Hoa Kỳ đã thăm hỏi các em NNCĐDC đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm. Các Cựu chiến binh Hoa Kỳ đánh giá cao hoạt động của Trung tâm trong nuôi dưỡng, chăm sóc, giúp đỡ NNCĐDC. Trung tâm đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, đặc biệt khó khăn về kinh phí hoạt động, thực sự là điểm tựa để các em tự tin vươn lên, hòa nhập cộng đồng. Qua chuyến thăm này các Cựu Chiến binh Hoa Kỳ đã hiểu và sẵn sàng chia sẻ những đau thương, thiệt thòi mà các NNCĐDC nhỏ tuổi đã và đang phải gánh chịu. Thành viên trong đoàn thời gian tới, nguyện sẽ tích cực giới thiệu, vận động kêu gọi các tổ chức cá nhân tại Hoa Kỳ và Quốc tế hỗ trợ giúp đỡ cho nạn nhân chất độc da cam Việt Nam nói chung, Đà Nẵng nói riêng, nhằm giảm bớt phần nào nỗi đau, khó khăn của họ.

Đoàn Cựu Chiến binh Hoa Kỳ  thăm nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng
lLãnh đạo Thành hội tiếp nhận sự ủng hộ của đoàn

Cựu chiến binh Hoa Kỳ thăm NNCĐDC Đà Nẵng là kết quả giới thiệu kết nối của Công ty Cổ phần Thương mại & Dịch vụ Tầm Nhìn Việt

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG 

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em 2022, được sự hỗ trợ của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng, sáng 25/5/2022, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin quận Cẩm Lệ đã tổ chức tặng quà và tiền trợ dưỡng thường xuyên cho nạn nhân chất độc da cam cư trú trên địa bàn .

 

Số quà được trao gồm 40 suất, mỗi suất trị giá 350.000 đồng đã được trao cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Cẩm Lệ. Dịp này, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng cũng đã trao tặng 410 suất quà, với tổng số tiền hơn 150 triệu đồng cho các nạn nhân chất độc da cam tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Được duy trì tổ chức hằng năm, những suất quà nghĩa tình được trao thể hiện sự quan tâm của Thành hội Đà Nẵng trong việc chung tay cùng các tổ chức, cá nhân chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các nạn nhân chất độc da cam.

VAVA ĐÀ NẴNG

Hưởng ứng tháng hành động vì Trẻ em năm 2022, nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và ngày môi trường Thế giới 5/6, tối ngày 29/5/2022, Cung Thiếu nhi Đà Nẵng tổ chức chương trình Chào hè năm 2022 với chủ đề “Sắc Màu Tuổi thơ” dành cho các em học sinh thuộc các trường trên địa bàn thành phố, với nhiều hoạt động sôi nổi thiết thực như chương trình “Rèn luyện kỹ năng bơi, phòng chống đuối nước cho thiếu nhi hè 2022”; thi vẽ tranh của các “họa sĩ nhí” với chủ đề về tình yêu quê hương, đất nước, Bác Hồ kính yêu, thầy cô, cha mẹ... Với mong muốn tạo điều kiện cho các em tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật, vui chơi giải trí bổ ích sau một năm học tập vất vả.

Chương trình trao quà cho nạn nhân chất độc da cam đang sinh hoạt, học tập tại Trung tâm Bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam và Trẻ em bất hạnh TP. Đà Nẵng

Ông Nguyễn Nhẫn, Giám đốc Cung Thiếu nhi Đà Nẵng (bên phải tặng quà choTrung tâm Bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam và Trẻ em bất hạnh TP. Đà Nẵng

Tại chương trình các đại biểu, các em thiếu niên, nhi đồng được thưởng thức một số tiết mục văn nghệ, vở kịch đặc sắc, trình diễn thời trang… do các bạn đang sinh hoạt trong Cung Thiếu nhi Đà Nẵng, nhóm Vàng Anh, Khoa giáo dục nghệ thuật-Trường Đại học Sư Phạm Đà Nẵng biểu diễn. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia chơi các trò chơi dân gian, trò chơi nhỏ... Với thông điệp về những ước mơ, mong muốn của các em có một thế giới hòa bình, xã hội tươi đẹp, môi trường sống xanh, sạch, đẹp...

Ngoài tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn, Cung Thiếu nhi Đà Nẵng còn trao tặng 50 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam đang sinh hoạt, học tập tại Trung tâm Bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam và Trẻ em bất hạnh TP. Đà Nẵng, mỗi suất gồm quà và tiền, trị giá 300.000 đồng/suất.

Chương trình Chào hè năm 2022 với chủ đề “Sắc Màu Tuổi thơ” là hoạt động thường niên của Cung Thiếu nhi Đà Nẵng vào dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và những phần quà trao cho nạn nhân chất độc da cam đã chia sẻ, động viên nạn nhân nhỏ tuổi, những mảnh đời khó khăn kém may mắn, tiếp thêm ý chí, nghị lực họ tự tin vươn lên trong cuộc sống.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG 

Trong 2 ngày 21-22/5/2022 tại Cung Thể thao Tiên Sơn, Công đoàn Viên chức TP Đà Nẵng phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố tổ chức Hội thao Công đoàn Viên chức thành phố năm 2022. Hội thao thu hút 73 công đoàn cơ sở đăng ký tham gia với gần 1300 vận động viên tranh tài ở các nội dung thi đấu như: bóng bàn, cầu lông, nhảy bao bố, cờ tướng, kéo co.

Công đoàn Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng tham gia với 3 bộ môn là Cờ tướng, kéo co và nhảy bao bố. Các đoàn viên, người lao động của Hội đã tham gia nhiệt tình, hào hứng với tinh thần vui tươi, đoàn kết và học hỏi.

Ông Nguyễn Duy Minh, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP. Đà Nẵng trao cờ lưu niệm cho Công đoàn Hội

Hội thao Công đoàn Viên chức TP Đà Nẵng năm 2022 là hoạt động thiết thực hưởng ứng “Tháng Công nhân”, là sân chơi bổ ích để đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các công đoàn cơ sở giao lưu thể thao với phương châm “vui khỏe, học hỏi kinh nghiệm, đoàn kết nhằm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Thông qua sự giới thiệu của tổ chức Liên hợp quốc tại Việt Nam, nhân chuyến thăm và học tập tại Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học quốc gia Hà Nội); ngày 20/5/2022, Trường Đại học Hope, bang Michigan - Hoa Kỳ do Giáo sư lịch sử Freud Johnson làm Trưởng đoàn cùng 8 sinh viên có thành tích xuất sắc của trường, đồng thời là những thanh niên tham gia và đóng góp tích cực vào hoạt động tình nguyện nhân đạo giúp đỡ những người chịu thiệt thòi tại cộng đồng đã đến thăm và giao lưu với nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng, với mục đích của trường là giao lưu, học tập kinh nghiệm và thực hiện một số hoạt động thiện nguyện tại Trung tâm.

Tại Trung tâm các giáo sư và sinh viên Trường Đại học Hope đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động, hướng dẫn các em nạn nhân chất độc da cam vẽ tranh, giao lưu, vui chơi, tham quan các mô hình hoạt động của Trung tâm về dạy văn hóa, nghề làm hương, làm hoa, nghề may, khu phục hồi chức năng, mô hình sản xuất rau sạch.... thể hiện tính thiện nguyện và tình cảm giữa nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng và các sinh viên quốc tế, nhằm thắt chặt mối quan hệ tình hữu nghị, hợp tác phát triển của Việt Nam - Hoa Kỳ trên tinh thần hoạt động nhân đạo. Đây là hoạt động trải nghiệm thực tế là mô hình nhân ái của Trường Đại học Hope - Hoa Kỳ hàng năm. Dịp này Trường Đại học Hope - Hoa Kỳ đã hỗ trợ 10 triệu đồng cho nạn nhân chất độc da cam thành phố Đà Nẵng, nhằm chia sẻ giúp đỡ, động viên các nạn nhân vượt qua nỗi đau bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống.

Một số hình ảnh Trường Đại học Hope-Hoa Kỳ thăm Trung tâm

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG 

Từ ngày 16-18/5/2022, Đoàn phóng viên Báo chí Thụy Sỹ do ông Peter Jaeggi Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Đà Nẵng về hoạt động của Hội và Trung tâm trong thời gian qua, những thuận lợi và khó khăn, tình hình nạn nhân chất độc da cam ở địa phương; đặc biệt là công tác vận động nguồn lực để chăm sóc, nuôi dưỡng nạn nhân tại Trung tâm và hỗ trợ cộng đồng, các phóng viên đã thăm hỏi và chia sẻ những nỗi đau của NNCĐDC về thể xác lẫn tinh thần mà NNCĐDC Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng phải chịu đựng trong 61 năm qua. Qua đợt thăm này sẽ là những bài viết, phóng sự về nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng, sẽ góp phần thức tỉnh lương tri trên thế giới, cùng chung tay hỗ trợ giúp đỡ NNCĐDC vơi bớt nỗi đau và vất vả trong cuộc sống. Ngoài ra các phóng viên còn đi thăm Trung tâm Bảo trợ NNCĐDC và Trẻ em bất hạnh TP. Đà Nẵng và Trung tâm Xông hơi, giải độc và phục hồi chức năng TP. Đà Nẵng về các mô hình hoạt động; đồng thời phóng viên đã dành thời gian đi thăm 5 gia đình NNCĐDC có hoàn cảnh khó khăn của Đà Nẵng, trong các gia đình này đã từng có người tham gia 2 cuộc kháng chiến của dân tộc, về lại đời thường cá nhân cũng như con, cháu của họ bị ảnh hưởng di chứng chất độc da cam qua nhiều thế hệ, nhiều gia đình có 2-3 người bị phơi nhiễm chất độc da cam. Năm 2013, các Phóng viên Thụy Sỹ đã 1 lần đến Đà Nẵng và làm phóng sự về nỗi đau của những NNCĐDC được đăng tải trên nhiều báo chí nước ngoài và có những cuốn sách viết về NNCĐDC Việt Nam./.

Một số hình ảnh Phóng viên Thụy Sỹ thăm gia đình nạn nhân chất độc da cam

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG 

Nằm trong chương trình thiện nguyện của cuộc thi Nữ hoàng Doanh nhân đất Việt 2022 tại Đà Nẵng, vừa qua, với sự đồng cảm, thấu hiểu và chia sẻ đối với nạn nhân chất độc da cam của Đà Nẵng. Chiều ngày 17/5/2022, Đoàn Thiện nguyện Nữ hoàng Doanh nhân Đất Việt và Hoa hậu Quý Bà Việt Nam toàn cầu 2022 gồm các danh hiệu Á hoàng 1; Á hoàng 2, Á hoàng 3 và các người đẹp khác đã đến thăm, giao lưu và tặng quà gồm: gạo, sữa, dầu ăn, nước suối, máy lọc nước, quạt làm mát không khí và nhiều nhu yếu phẩm khác... cho Trung tâm Bảo trợ NNCĐDC và Trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng để có thêm điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng ngày càng tốt hơn. Tổng giá trị hỗ trợ bằng nhu yếu phẩm là 70 triệu đồng. Ngoài ra, các thành viên trong đoàn còn tặng 70 suất quà cho các em là NNCĐDC đang sinh hoạt, học tập tại Trung tâm, mỗi suất là 500.000đ, với tổng kinh phí mà đoàn hỗ trợ trong đợt này là hơn 100 triệu đồng. Được biết, kinh phí hỗ trợ này được trích từ số tiền hoạt động bán vé của đêm Chung kết cuộc thi Nữ hoàng Doanh nhân đất Việt 2022, được sử dụng với mục đích thiện nguyện là ủng hộ cho Quỹ vì trẻ em, người nghèo và NNCĐDC; Đây cũng là hoạt động thiện nguyện nhằm góp phần tạo nên nhiều thông điệp ý nghĩa cho xã hội.

Một số hình ảnh đoàn tặng quà nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG 

Ngày 12/5/2022, Trung tâm Xông hơi, giải độc và phục hồi chức năng thành phố Đà Nẵng đã tổ chức xông hơi, giải độc cho 14 người là nạn nhân chất độc da cam đang sinh hoạt tại các cơ sở Trung tâm và những người có nhu cầu xông hơi trên địa bàn thành phố. Trong mỗi đợt xông hơi là 21 buổi trong ngày, phải thực hiện theo qui trình như: kiểm tra khám sàng lọc, xét nghiệm, đo điện tim, đo huyết áp, đo trọng lượng cơ thể, kiểm tra mạch, uống vitamin, vận động cho toát mồ hôi, thời gian trong phòng xông hơi là 4 tiếng, người xông ra, vào nhiều lần, bởi nhiệt độ trong phòng xông từ 60-80 độC. Xông hơi giải độc và phục hồi chức năng là một phương pháp chữa bệnh khoa học hiệu quả, giúp tẩy rửa, đào thải các chất độc hại trong cơ thể ra ngoài, đồng thời tăng cường, bổ sung thêm một số khoáng chất, một số Vitamin cho cơ thể được tốt hơn. Sau 21 ngày xông hơi, tất cả mọi người đều thấy sức khỏe được cải thiện, tinh thần thoải mái, da dẻ hồng hào; một số bệnh như đau đầu, rối loạn tiền đình, thiếu máu não, mỡ máu, xương khớp, bệnh ngoài da…được cải thiện.

Đây là đợt xông hơi, giải độc thứ 50 của Trung tâm Xông hơi, giải độc và phục hồi chức năng thành phố Đà Nẵng kể từ khi thành lập năm 2014 cho đến nay.

Một số hình ảnh thực hiện quy trình xông hơi, giải độc

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG 

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022, với chủ đề "Gắn kết cộng đồng-Lan tỏa hành động nhân ái”; ngày 12/5/2022 Câu Lạc bộ Máu nóng Ban Mai Xanh và Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu đến thăm và tổ chức chương trình giao lưu, tặng quà tổ chức ăn trưa cho các nạn nhân chất độc da cam của 2 cơ sở thuộc Trung tâm Bảo trợ NNCĐDC và trẻ bất hạnh thành phố Đà Nẵng. Tại Trung tâm, các thành viên CLB và hội viên Hội CTĐ đã thăm hỏi, chia sẻ, giao lưu các trò chơi nhỏ với các NNCĐDC, tặng mỗi em một suất quà gồm: bánh, kẹo, sữa...tổ chức cho các em ăn trưa tại Trung tâm, nhằm động viên chia sẻ, giúp đỡ NNCĐDC, trẻ khuyết tật hãy tự tin vươn lên trong cuộc sống, để hòa nhập cộng đồng. Đây là hoạt động nhân đạo thường xuyên của Câu Lạc bộ Máu nóng Ban Mai Xanh và Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Minh trong công tác phối hợp thực hiện chương trình an sinh xã hội, góp phần chia sẻ khó khăn, đem đến bữa ăn chất lượng, ấm áp tình người để tiếp thêm niềm tin, nghị lực cho các bệnh nhân, NNCĐDC vượt qua nỗi đau bệnh tật. Trước đó ngày 10/5 Câu Lạc bộ Máu nóng Ban Mai Xanh và Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Minh đã đến thăm và tặng 100 suất cơm miễn phí cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Một số hình ảnh giao lưu, tặng quà và ăn trưa tại Trung tâm

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG 

Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 (19/5/1890 - 19/5/2022), sáng 10/5/2022 Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng đã tổ chức trao tặng 9 suất tiền trợ dưỡng thường xuyên năm 2022 cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận, mỗi gia đình được nhận 2.400.000đ/năm, tổng số tiền Quận hội trao cho đợt này là 18 triệu đồng, nhằm chia sẻ giúp đỡ cho các gia định nạn nhân để có thêm điều kiện trong cuộc sống, đồng thời cũng yên tâm chăm sóc con em ngày càng tốt hơn. Đây là số tiền Quận hội Cẩm Lệ vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khối chính quyền và đoàn thể của quận nhận trợ dưỡng thường xuyên, từ năm 2020 đến nay. Ngoài ra, trong thời gian qua Quận hội đã vận động các nhà tài trợ hỗ trợ nhiều suất quà cho nạn nhân ở các phường trên địa bàn quận.

Một số hình ảnh tặng tiền trợ dưỡng thường xuyên tại quận Hội Cẩm Lệ

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG 

Page 1 of 9