Ngày 07-7-2020 Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị thành phố, Hội Hữu nghị Việt - Mỹ thành phố phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng tổ chức trao tiền tài trợ sữa chữa nhà tình thương cho nạn nhân chất độc da cam phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu do Tổ chức Cựu Chiến binh Mỹ vì Hòa bình (VFP-160) tài trợ, với số tiền 72.600.000 đồng. Đến dự có Ông Chuck Searcy, Phó Chủ tịch tổ chức VFP 160, Ông Phạm Hữu Hoa, PCT Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố, Ông Tô Năm, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố, PGS.TS. Phan Văn Hòa, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Mỹ TP. Đà Nẵng cùng các thành viên của tổ chức VFP-160, đại diện các đơn vị, chính quyền địa phương và gia đình cháu Phạm Thị Uyên Di.  Được biết gia đình Cháu Phạm Thị Uyên Di, sinh năm 1998 bị bại não, ảnh hưởng chất độc da cam, thuộc hộ nghèo của địa phương, nhà ở hiện nay xuống cấp. Cha làm thợ hồ xây dựng, mẹ làm hương gia công để có thời gian chăm sóc đứa con bị bệnh, thu nhập hàng tháng không đủ để trang trải cho gia đình. Vì vậy Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng kêu gọi vận động kinh phí để xây dựng sữa chữa nhà tình thương

           Ngôi nhà sẽ được khởi công sữa chữa vào ngày 15/7 và hoàn thành trước ngày 30/8/2020 nhân dịp kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt  Nam - Hoa Kỳ (12/7/1995 - 12/7/2020).

Trong ảnh 1: Đại diện lãnh đạo các đơn vị trao biển tượng trưng số tiền 72.600.000 VND cho gia đình nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng

 

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Ngày 8/6/2020 Hội NNCĐ da cam/dioxin TP. Đà Nẵng tổ chức họp giao ban với các quận, huyện Hội để triển khai Kế hoạch số 113-KH/TWH ngày 15/4/2020 của Trung ương Hội và Kế hoạch số 124 - KH/TU ngày 20/5/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, về việc Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam.

Ông Tô Năm (người đứng) Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin TP Đà Nẵng phát biểu lại hội nghị

 

Theo kế hoạch, Thành ủy Đà Nẵng giao cho Ban cán sự Đảng, UBND thành phố, Đảng, đoàn, Ủy ban Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội thành phố, Ban Thường vụ Thành đoàn, các Quận ủy, Huyện ủy, Đảng ủy trực thuộc Thành ủy, căn cứ đặc điểm, tình hình thực tế của cơ quan, địa phương, đơn vị để tổ chức sơ kết 5 năm về thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW trên địa bàn thành phố. Trong đó tập trung đánh giá những kết quả nổi bật, những hạn chế, nguyên nhân của hạn chế sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW; đồng thời, đề xuất các giải pháp tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới. Sau sơ kết phải có sự chuyển biến mạnh mẽ cả về nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội, các tầng lớp nhân dân trong công tác chăm sóc, giúp đỡ và đấu tranh đòi công lý cho NNCĐ da cam.

          Tại cuộc họp giao ban Thành hội đã chỉ đạo và giao cho các quận, huyện Hội chủ động liên hệ và phối hợp với Ban Dân vận cùng cấp để xây dựng kế hoạch, chuẩn bị báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW. Công tác chuẩn bị hoàn thành trước ngày 20/6/2020.

          Thành ủy Đà Nẵng cũng giao cho Ban Dân vận Thành ủy và Hội NNCĐ da cam/dioxin thành phố phối hợp cùng với các đơn vị liên quan tham mưu cho Thành ủy xây dựng kế hoạch, báo cáo sơ kết, đề xuất các tập thể và cá nhân có thành tích nổi bật để khen thưởng. Ban Dân vận Thành ủy và Hội NNCĐ da cam/dioxin thành phố đồng chủ trì Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW, thời gian dự kiến vào tháng 7/2020./.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Vừa qua, Thường trực Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng có buổi làm việc với Tổ chức Chữ thập Xanh - Thụy Sĩ do bà Phạm Thúy, Giám đốc Chương trình tại Việt Nam, trong buổi làm việc hai bên đã thông tin cho nhau về nội dung ký kết dự án hỗ trợ, giúp đỡ cho các hoạt động tại Trung tâm Bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh TP Đà Nẵng về dạy nghề, dạy học, kỹ năng sống, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng, vật lý trị liệu, với mức kinh phí hỗ trợ cho dự án là 260 triệu đồng, nhằm giúp cho Trung tâm có thêm điều kiện để duy trì việc hoạt động, chăm sóc, giúp đỡ NNCĐ da cam thường xuyên và lâu dài.

          Tổ chức Chữ thập Xanh - Thụy Sĩ trong nhiều năm qua thường xuyên hỗ trợ, giúp đỡ cho NNCĐ da cam Đà Nẵng bằng nhiều hình thức khác nhau, đã tạo điều kiện cho Trung tâm chăm sóc NNCĐ da cam ngày một tốt hơn.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG 

 

Nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6/2020, sáng ngày 28/5/2020 Công ty TNHH MTV Hữu nghị Nam-Lào thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã đến thăm hỏi và trao tiền trợ dưỡng thường xuyên quý 2/2020 cho 10 gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Đà Nẵng, mỗi gia đình được nhận 900.000đ/quý, tổng số tiền Công ty trao tặng cho đợt này là 9.000.000đồng. Ngoài ra Công ty còn trao tặng 1 thùng quà gồm bánh, kẹo và các nhu yếu phẩm khác cho các em nạn nhân chất độc da cam đang sinh hoạt, học tập Trung tâm.

          Được biết, từ năm 2016 đến nay Công ty TNHH MTV Hữu nghị Nam-Lào đã nhận trợ dưỡng thường xuyên theo Bản ký kết ghi nhớ cùng với Thành hội Đà Nẵng và đã tổ chức trao tặng được 18 đợt, với tổng số tiền 162 triệu đồng, số tiền mà Công ty hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân đã sử dụng đúng mục đích và ý nghĩa, nhằm giúp đỡ cho gia đình họ có thêm điều kiện trong cuộc sống, vươn lên hòa nhập cộng đồng, ngoài việc trao tiền trợ dưỡng thường xuyên Công ty còn tặng quà, bánh chưng cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam nhân dịp các ngày lễ, Tết nguyên đán.

Trong ảnh: Trung tá; Trương Hồng Việt -  Đảng ủy viên, Chủ nhiệm chính trị Công ty TNHH TMV Hữu nghị Nam-Lào, quân khu 5

Trao tiền trợ dưỡng thường xuyên cho NNCĐ da cam Đà Nẵng

 

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA  ĐÀ NẴNG 

Ngày 29-5-2020, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố phối hợp với Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị thành phố, Hội hữu nghị Việt - Mỹ thành phố Đà Nẵng, một số thành viên Tổ chức Cựu Chiến binh Mỹ vì Hòa bình (VFP) và đại diện lãnh đạo Công ty sản xuất bia, đồ uống, nhà hàng (7- Bridges – Đà Nẵng) đã khảo sát một hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng để hỗ trợ kinh phí xây dựng sửa chữa, nâng cấp nhà ở.

          Tại buổi kiểm tra các thành viên trong đoàn đã nghe gia đình ông Phạm Chúc Thạnh, trú tại tổ 113, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu đã báo cáo sơ bộ về tình trạng nhà ở hiện nay xuống cấp và mong muốn có nhu cầu xin hỗ trợ kinh phí xây dựng sửa chữa nâng cấp nhà ở lại cho được khang trang để gia đình chăm sóc tốt hơn cho con, hiện gia đình Ông thuộc hộ nghèo của địa phương, có 01 đứa con là nạn nhân chất độc da cam, bị bại não, không đi lại được, sinh hoạt cá nhân đều phụ thuộc vào cha mẹ, có lúc nói năng nhiều, dễ nổi nóng giận. Cha làm thợ hồ xây dựng, mẹ làm hương gia công để có thời gian chăm sóc đứa con bị bệnh, thu nhập hàng tháng không đủ để trang trải cho gia đình.

           Dự kiến ngôi nhà này sẽ được khởi công và hoàn thành việc sửa chữa xây dựng vào dịp kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt  Nam - Hoa Kỳ (12/7/1995 - 12/7/2020).

Trong ảnh: Các thành viên của đoàn kiểm tra chụp ảnh cùng gia đình nạn nhân chất độc da cam

 

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sáng nay, ngày 24/4/2020 Đại hội Chi bộ Hội Nạn nhân chất độc da cam Tp Đà Nẵng lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức khai mạc. Dự Đại hội có Đ/c Huỳnh Trung Hậu - uỷ viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng uỷ khối các cơ quan thành phố, cùng các đại biểu và 9 đảng viên trong Chi bộ.  Tại đại hội đã thông qua báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2015-2020 và phương hướng nhiệm kỳ 2020-2025, Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo của Bí thư,  PBT.  Đại hội đã tập trung thảo luận và tham gia đóng góp ý kiến vào báo cáo, đại hội đã tổng hợp ý kiến của đảng viên và tham gia góp ý vào văn kiện Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, văn kiện Đại hội Đảng ủy khối lần thứ IX,  nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đã bầu cấp uỷ gồm 3 đồng chí,  đồng chí Tô Năm tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư,  Đại hội đã bầu 01 đồng chí Đại biểu chính thức và 01 đồng chí Đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ khối Các cơ quan TP. Đà Nẵng lần thứ IX,  nhiệm kỳ 2020-2025.

Đ/C Huỳnh Trung Hậu - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng Ủy Khối Các Cơ Quan TP. Đà Nẵng phát biểu chỉ đạo.

Đ/C Tô Năm - Bí thư Chi Bộ, Chủ tịch Hội NNCĐ DC phát biểu tại Đại Hội.

Đ/C Huỳnh Trung Hậu - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng Ủy Khối Các Cơ Quan TP. Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng ra mắt Cấp ủy.

Đ/C Huỳnh Trung Hậu - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng Ủy Khối Các Cơ Quan TP. Đà Nẵng chụp ảnh lưu niệm với Chi bộ.

 

 

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxn Việt Nam, UBND thành phố, Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố Đà Nẵng, Ngày 8/4/2020 Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng đã đến ủng hộ chương trình phòng, chống dịch Covid-19 cho Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố Đà Nẵng với số tiền 10 triệu đồng, đây là Thành hội kêu gọi vận động cán bộ, nhân viên tham gia ủng hộ, nhằm đồng hành chia sẻ và tiếp sức cho đội ngũ nhân viên y tế, chiến sĩ... đang trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

 

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG.

Nằm trong chương trình thăm chính thức thành phố Đà Nẵng,  chiều ngày 6/3 các thành viên Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN 71) và tàu USS Bunker Hall (CG 52) đã có chuyến thăm Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh Tp Đà Nẵng,   Trung tâm đã giới thiệu những thuận lợi và khó khăn, các hoạt động, các mô hình về chăm sóc,  giúp đỡ nạn nhân... Ngoài ra các thành viên của đoàn đã tham gia làm tăng gia các vườn rau sạch, tạo môi trường được trong sạch cho các em nạn nhân da cam đang sinh hoạt, vui chơi tại Trung tâm. Vì đoàn đến trong đợt này Trung tâm cho các cháu được nghỉ để phòng tránh bệnh Covid 19.

 

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

 Chiều ngày 05/03/2020 Trung tâm xông hơi, giải độc và phục hồi chức năng Tp Đà Nẵng đã tổ chức họp nhóm xông hơi đợt 42 cho 11 người, nhằm phổ biến một số qui trình, phương pháp, cách sử dụng các loại vitamin, khoáng chất của đợt xông, thời gian xông 21 buổi, dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 26/3. Được biết, đến nay trung tâm đã tôt chức xông hơi tổng cộng 42 đợt cho gần 600 người trong đó gồm các nạn nhân chất độc da cam, những người có nhu cầu cải thiện về sức khỏe trên toàn quốc.

 
BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Ngày 09/01/2020 Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP. Đà Nẵng, tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hoạt động Hội năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020, đồng thời khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam năm 2019. Đến dự Đại diện UBMT thành phố, các sở ngành, Hội, đoàn thể, các đơn vị tài trợ và Hội quận, huyện...

          ​Năm 2019 toàn Hội đã kêu gọi, vận động các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ chăm sóc, giúp đỡ cho trên 5.000 NNCĐ da cam trên địa bàn thành phố bằng nhiều hình thức như: nhận trợ dưỡng thường xuyên cho 396 nạn nhân, tặng quà trong dịp lễ, tết cho được 9.111 xuất quà và tiền, xây dựng mới và sữa chữa 01 nhà tình thương, hỗ trợ 16 xuất học bổng, hỗ trợ các sinh kế cho các gia đình, hỗ trợ đột xuất, khó khăn nhiều gia đình nạn nhân da cam... Ngoài ra các Trung tâm Bảo trợ NNCĐ da cam và trẻ em bất hạnh cũng đang nuôi dưỡng cho 120 em NNCĐ da cam ở 2 cơ sở, Trung tâm xông hơi, giải độc và phục hồi chức năng đã tổ chức xông hơi 5 đợt cho 50 người. Riêng Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin các quận, huyện Hội đã vận động, giúp đỡ được gần 3 tỷ đồng. Trong đó, Thành hội đã hỗ trợ, giúp đỡ xây dựng chương trình nông thôn mới Hòa Vang với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng.

          Với tổng số tiền, quà và các vật dụng khác các cấp hội từ thành hội đến quận, huyện vận động là 9.111 suất quà, tổng số tiền hỗ trợ gần 9 tỷ đồng.

          ​Tại Hội nghị Thành hội cũng được Trung ương Hội tặng 02 Bằng khen cho tập thể và cá nhân, UBND thành phố tặng 01 Bằng khen cho tập thể, UBMTTQ Việt Nam thành phố cho 02 tập thể, Thành hội tặng 21 Giấy khen cho tập thể và cá nhân, vì đã có thành tích trong phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam” năm 2019. Hội nghị cũng tổ chức phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2020.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG 

Page 1 of 5