Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxn Việt Nam, UBND thành phố, Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố Đà Nẵng, Ngày 8/4/2020 Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng đã đến ủng hộ chương trình phòng, chống dịch Covid-19 cho Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố Đà Nẵng với số tiền 10 triệu đồng, đây là Thành hội kêu gọi vận động cán bộ, nhân viên tham gia ủng hộ, nhằm đồng hành chia sẻ và tiếp sức cho đội ngũ nhân viên y tế, chiến sĩ... đang trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

 

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG.

Nằm trong chương trình thăm chính thức thành phố Đà Nẵng,  chiều ngày 6/3 các thành viên Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN 71) và tàu USS Bunker Hall (CG 52) đã có chuyến thăm Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh Tp Đà Nẵng,   Trung tâm đã giới thiệu những thuận lợi và khó khăn, các hoạt động, các mô hình về chăm sóc,  giúp đỡ nạn nhân... Ngoài ra các thành viên của đoàn đã tham gia làm tăng gia các vườn rau sạch, tạo môi trường được trong sạch cho các em nạn nhân da cam đang sinh hoạt, vui chơi tại Trung tâm. Vì đoàn đến trong đợt này Trung tâm cho các cháu được nghỉ để phòng tránh bệnh Covid 19.

 

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

 Chiều ngày 05/03/2020 Trung tâm xông hơi, giải độc và phục hồi chức năng Tp Đà Nẵng đã tổ chức họp nhóm xông hơi đợt 42 cho 11 người, nhằm phổ biến một số qui trình, phương pháp, cách sử dụng các loại vitamin, khoáng chất của đợt xông, thời gian xông 21 buổi, dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 26/3. Được biết, đến nay trung tâm đã tôt chức xông hơi tổng cộng 42 đợt cho gần 600 người trong đó gồm các nạn nhân chất độc da cam, những người có nhu cầu cải thiện về sức khỏe trên toàn quốc.

 
BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Ngày 09/01/2020 Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP. Đà Nẵng, tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hoạt động Hội năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020, đồng thời khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam năm 2019. Đến dự Đại diện UBMT thành phố, các sở ngành, Hội, đoàn thể, các đơn vị tài trợ và Hội quận, huyện...

          ​Năm 2019 toàn Hội đã kêu gọi, vận động các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ chăm sóc, giúp đỡ cho trên 5.000 NNCĐ da cam trên địa bàn thành phố bằng nhiều hình thức như: nhận trợ dưỡng thường xuyên cho 396 nạn nhân, tặng quà trong dịp lễ, tết cho được 9.111 xuất quà và tiền, xây dựng mới và sữa chữa 01 nhà tình thương, hỗ trợ 16 xuất học bổng, hỗ trợ các sinh kế cho các gia đình, hỗ trợ đột xuất, khó khăn nhiều gia đình nạn nhân da cam... Ngoài ra các Trung tâm Bảo trợ NNCĐ da cam và trẻ em bất hạnh cũng đang nuôi dưỡng cho 120 em NNCĐ da cam ở 2 cơ sở, Trung tâm xông hơi, giải độc và phục hồi chức năng đã tổ chức xông hơi 5 đợt cho 50 người. Riêng Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin các quận, huyện Hội đã vận động, giúp đỡ được gần 3 tỷ đồng. Trong đó, Thành hội đã hỗ trợ, giúp đỡ xây dựng chương trình nông thôn mới Hòa Vang với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng.

          Với tổng số tiền, quà và các vật dụng khác các cấp hội từ thành hội đến quận, huyện vận động là 9.111 suất quà, tổng số tiền hỗ trợ gần 9 tỷ đồng.

          ​Tại Hội nghị Thành hội cũng được Trung ương Hội tặng 02 Bằng khen cho tập thể và cá nhân, UBND thành phố tặng 01 Bằng khen cho tập thể, UBMTTQ Việt Nam thành phố cho 02 tập thể, Thành hội tặng 21 Giấy khen cho tập thể và cá nhân, vì đã có thành tích trong phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam” năm 2019. Hội nghị cũng tổ chức phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2020.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG 

Ngày 18/12/2019 Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP Đà Nẵng đã tổ chức trao 30 suất quà tết cho nạn nhân chất độc da cam, mỗi suất trị giá 700.000đ và các nhu yếu phẩm khác và tiền mặt trị giá 500.000đ cho các hộ nạn nhân da cám đặc biệt khó khăn tại các xã Hòa Bắc, Hòa Ninh và Hòa Liên thuộc huyện Hòa Vang, đơn vị tặng quà cho các em nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm Bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng, kinh phí được Hội vận động từ Công ty quản trị Bay Miền Trung hỗ trợ. Đây là chương trình thường niên của Thành Hội Đà Nẵng trong dịp Tết đến xuân về, nhằm xoa dịu nỗi đau về thể chất lẫn tinh thần với nạn nhân và người nhà nạn nhân chất độc da cam.

          Cùng ngày Điện lực Hòa Vang đã đến thăm giao lưu và tặng quà cho các em nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm thuộc cơ sở 3, đơn vị đã tặng sữa, bánh và tiền mặt 2 triệu đồng, nhằm chia sẻ Trung tâm và giúp đỡ cho nạn nhân da cam đang sinh hoạt, học tập tại Trung tâm ngày thêm niềm vui và hiệu quả để duy trì hoạt động. Được biết Điện lực Hòa Vang là đơn vị thường xuyên đến thăm tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam. 

          Theo kế hoạch tặng quà tết năm 2019 Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng sẽ kêu gọi vận động hơn 700 suất quà tết để trao tặng cho các nạn nhân da cam được vui xuân đón tết.  Ngoài ra Hội các quận, huyện cũng vận động và tổ chức nhiều hoạt động Tết vì nạn nhân chất độc da cam. 

 

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG 

Nhân dịp Tết Trung thu 2019, ngày 13/9/2019 (ngày 15/8 âm lịch) Ông Nguyễn Nho Trung - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng đã đến thăm tặng 01 phần quà Trung thu và 5 triệu đồng tiền mặt cho các em nạn nhân chất độc da cam đang nuôi dưỡng, sinh hoạt, học tập tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh TP. Đà Nẵng - cơ sở 3.

          Thay mặt lãnh đạo thành phố Ông Nguyễn Nho Trung đã ân cần thăm hỏi đời sống, học tập, sinh hoạt, sức khỏe của các em nạn nhân da cam, gửi lời chúc đến các em có một mùa Trung thu thật vui tươi ấm áp; đồng thời động viên đội ngũ cán bộ, nhân viên của Hội và Trung tâm tiếp tục chăm sóc tận tình, chu đáo, cố gắng nuôi dạy các em thật tốt. Chủ tịch HĐND thành phố cho biết, lãnh đạo thành phố luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất để bảo đảm duy trì hoạt động của Trung tâm trong thời gian đến được tốt hơn.

          Cũng nhân dịp Trung thu 2019 Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng đã trao tặng gần 430 xuất quà Trung thu, trị giá gần 65 triệu đồng cho các em nạn nhân chất độc da cam tại các cơ sở của Trung tâm và các quận, huyện Hội. Ngoài ra còn nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân đến thăm, giao lưu, tổ chức múa lân và tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm, nhằm động viên chia sẻ với các em nạn nhân chất độc da cam có một mùa Tết Trung thu được vui tươi, đầm ấm và đầy tình yêu thương.

          Riêng các quận, huyện Hội và Chi hội xã phường cũng vận động tặng quà và tổ chức nhiều chương trình hoạt động Vui Trung thu cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Nho Trung - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng tặng quà trung thu cho các cháu da cam.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Đồng hành chia sẻ nỗi đau da cam

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 và hướng tới kỷ niệm 58 năm ngày Thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961-10/8/2019) và Ngày vì nạn nhân chất độc da cam 10/8. Được sự cho phép của UBND thành phố Đà Nẵng tại công văn số 3446-UBND-SVHTT ngày 23/5/2019 về đồng ý chủ trương cho phép tổ chức chương trình Đồng hành chia sẻ nỗi đau da cam.Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Tp Đà Nẵngphối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự thành phố, Hội Cựu Chiến binh thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố, Báo Đà Nẵng, Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng (Đà Nẵng TV)và Công ty TNHH Dương Việt Thành tổ chức chương trình Đồng hành chia sẻ nỗi đau da camvào lúc 19h30 ngày 04 tháng8năm 2019 tại Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng (Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh -Truyền hình Đà Nẵng- Đà Nẵng TV2).

            Chương trình được tổ chức nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về hậu quả lâu dài của chất độc da cam/dioxin, đồng thời tri ân những tấm lòng vàng; nhằm khơi dậy lòng nhân ái, sẻ chia của toàn xã hội, vận động tham gia ủng hộ về tinh thần và vật chất cho hơn 5.000 nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thành phố, trong đó đặc biệt là 120 em nạn nhân đang sinh hoạt và học tập tại các cơ sở Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh Tp Đà Nẵng.

          Ban tổ chức Chương trình kêu gọi sự quan tâm ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước tham gia hưởng ứng Chương trình bằng những hành động thiết thực nhằm động viên, chia sẻ và giúp đỡ gia đình các nạn nhân chất độc da cam từng bước vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

           Tại chương trình BCT sẽ trao tặng 21 xuất quà trực tiếp cho NNCĐ da cam trên địa bàn thành phố, mỗi xuất trị giá 600.000đ.

           Có khoản 40 nhà tài trợ ủng hộ Trao bảng tượng trưng tại chương trình, dịp này Thành hội cũng Tri ân tấm lòng vàng và tặng hoa cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã ủng hộ đồng hành giúp đỡ NNCĐ da cam trong thời gian qua.

           UBND thành phố hỗ trợ 200 triệu đồng cho Hội, Trung ương Hội NNCĐ da cam/dioxin Việt Nam hỗ trợ 150 triệu đồng xây dựng nhà tình thương và hỗ trợ các hoạt động khác.

           Chương trình ca nhạc có sự tham gia của một số nghệ sỹ, ca sỹ như; Danh ca Giao Linh, Ân Thiện Vỹ, Tố My, Minh Thảo, Nhóm V.Musis, Như Khôi, Quang Phúc Violin... và một số tiết mục văn nghệ của các em NNCĐ da cam tại Trung tâm.

           Từ khi phát động Thư kêu gọi ngày 20/6/2019. Tính đến thời điểm ngày 25/7/2019 đã có 145 đơn vị, tổ chức cá nhân tham gia ủng hộ, với số tiền gần 772 triệu đồng.Tại chương trình BTC cũng có đường lây nóng của Tổng Đài dịch vụ Công 1022 để nhắn tin ủng hộ NNCĐ da cam Đà Nẵng.

           Tại chương trình Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam phát động chương trình nhắn tin từ thiện từ ngày 26/7/2019 đến ngày 24/9/2019, với nội dung  (Soạn tin: DACAM gửi 1409)  mỗi tin nhắn ủng hộ là 20.000đ cho NNCĐ da cam.

          Nằm trong các chuổi hoạt động kỷ niệm 58 năm thảm họa da cam 10/8, Hội NNCĐ da cam thành phố sẽ tổ chức trao tặng 321 xuất quà, mỗi xuất 500.000đ/em, tổng trị giá hơn 160 triệu đồng cho các NNCĐ da cam trên địa bàn thành phố. Ngày 10/8 Thành hội phối hợp với Chùa Phổ Quang, quận Sơn Trà, tổ chức Ngày hội An Lạc, tưởng niệm vì NNCĐ da cam và tặng quà hơn 300 NNCĐ da cam trên địa bàn Đà Nẵng. Ngoài ra Hội các quận, huyện cũng tổ chức nhiều chương trình hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ, giúp đỡ NNCĐ da cam.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Chương trình “ĐỒNG HÀNH CHIA SẺ NỖI ĐAU DA CAM”

Được tổ chức vào lúc 19h30 ngày 04/8/2019 tại Nhà hát Trưng Vương, Đà Nẵng.  Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh-Truyền hình Đà Nẵng (DaNang TV)

Ban Tổ chức Chương trình, rất mong nhận được sự quan tâm chia sẻ ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài nước, nhằm hỗ trợ giúp đỡ cho hơn 5.000 NNCĐ da cam trên địa bàn thành phố.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG 

Nhân kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-1/6/2019) Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng đi thăm và chúc mừng các cơ quan báo, đài như; Kênh VTV8 Đài Truyền hình Việt Nam, Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam, Tạp Chí da cam Việt Nam, Đài Phát thanh-Truyền hình Đà Nẵng, Báo Đà Nẵng, Báo Công an thành phố Đà Nẵng và một số cơ quan thông tấn báo chí Trung ương đóng tại thành phố Đà Nẵng. Tại các đơn vị đến thăm Ông Tô Năm, Chủ tịch Hội đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất và cảm ơn đến lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, đội ngũ biên tập viên, phóng viên, kỹ thuật viên, nhân viên của các cơ quan Báo, Đài thật vui vẻ, mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong mọi lĩnh vực, là những ngòi bút của mình các phóng viên sẽ trở thành những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận văn hóa tư tưởng.

Trong thời gian đến Hội rất mong nhận được sự quan tâm chia sẻ của các cơ quan báo, đài luôn tiếp tục đồng hành cùng Hội trong công tác tuyên truyền, kêu gọi, vận động, giúp đỡ cho nạn nhân chất độc da cam ở Đà Nẵng có hiệu quả, nhằm động viên tinh thần nạn nhân và gia đình cố gắng tự tin vượt qua mặc cảm, vươn lên trong cuộc sống.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Ngày 16/5 Trường Đại học Hope - Hoa Kỳ đến thăm và giao lưu với nạn nhân chất độc da cam thành phố Đà Nẵng tại Trung tâm, với mục đích của trường là giao lưu, học tập kinh nghiệm và thực hiện một số hoạt động thiện nguyện. Tại buổi giao lưu đoàn đã tặng quà và tiền mặt gần 10 triệu đồng cho nạn nhân chất độc da cam thành phố Đà Nẵng, nhằm hỗ trợ giúp đỡ, động viên nạn nhân tự tin vươn lên trong cuộc sống.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Page 1 of 5