Ngày 6/5/2023, Đoàn giáo sư, giảng viên và sinh viên trường Đại học Tổng hợp bang Michigan - Hoa Kỳ thăm, làm việc và giao lưu với nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng.

Tham gia đoàn có 13 người, gồm 3 giáo sư, giảng viên và 10 sinh viên của trường do Bác sỹ Trịnh Anh Tuấn, Chuyên gia cao cấp về Truyền thông, vận động chính sách của Tổ chức Liên hợp quốc tại Việt Nam làm trưởng đoàn.

Tại buổi giao lưu các thành viên của Đoàn đã giao lưu với các nạn nhân chất độc da cam, tham gia trải nghiệm các hoạt động tại Trung tâm (như làm hương, làm hoa, may mặc dọn vệ sinh môi trường), giao lưu bóng rổ, tham quan phòng truyền thống và các mô hình khác. Sau chương trình giao lưu đoàn đã tặng quà và chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo Thành hội Đà Nẵng và nạn nhân tại Trung tâm.

Trường Đại học Tổng hợp Bang Michigan - Hoa Kỳ  thăm, giao lưu với NNCĐDC Đà Nẵng
Trường Đại học Tổng hợp Bang Michigan - Hoa Kỳ  thăm, giao lưu với NNCĐDC Đà Nẵng
Trường Đại học Tổng hợp Bang Michigan - Hoa Kỳ  thăm, giao lưu với NNCĐDC Đà Nẵng

Một số hình ảnh Trường Đại học Tổng hợp bang Michigan - Hoa Kỳ giao lưu và tặng qùa cho nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm

Đoàn Trường Đại học Tổng hợp bang Michigan - Hoa Kỳ đến thăm, làm việc và giao lưu với nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng thể hiện mong muốn thắt chặt quan hệ tình hữu nghị, hợp tác phát triển giữa các nước trên thế giới và Việt Nam trên tinh thần nhân đạo từ thiện.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Ngày 27/4/2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng phối hợp với Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm dioxin - Pháp (VNED) tổ chức trao học bổng và hỗ trợ quý 1+ 2/2023 cho học sinh là nạn nhân chất độc da cam và nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Mỗi suất học bổng được hỗ trợ từ 3 triệu 250 ngàn đồng đến 5 triệu đồng; với tổng số tiền hơn 70 triệu đồng; số tiền hỗ trợ là sự chia sẻ, giúp đỡ cho các gia đình có thêm điều kiện trong cuộc sống, đồng thời tiếp thêm nghị lực cho các em là nạn nhân chất độc da cam phấn đấu vươn lên trong học tập.

Từ năm 2011 đến nay, Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm dioxin - Pháp đã hỗ trợ giúp đỡ cho nạn nhân chất độc da cam thành phố Đà Nẵng về học bổng, hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam vay vốn để buôn bán nhỏ, có thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Ông Trà Thanh Lành, Phó Chủ tịch Thành hội Đà Nẵng và bà Trần Thị Mỹ Quyên - Đại diện Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm dioxin (VNED) tại TP Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh nhận học bổng tại Đà Nẵng.

Một số hình ảnh của buổi trao tặng quà và học bổng

Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm dioxin - Pháp (VNED) trao học bổng cho nạn nhân chất độc da cam
Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm dioxin - Pháp (VNED) trao học bổng cho nạn nhân chất độc da cam

Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm dioxin - Pháp (VNED) trao học bổng cho nạn nhân chất độc da cam

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Ngày 21/4/2023, Công đoàn Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở Hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đến dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Dung - Chủ tịch Công đoàn Viên chức thành phố; đồng chí Tô Năm, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo Trung tâm trực thuộc Hội cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn Hội.

Thành hội Đà Nẵng: Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028
Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Công đoàn luôn duy trì hoạt động, tích cực đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động; đã làm tốt chức năng đại diện chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên Công đoàn; tổ chức tốt các đợt tuyên truyền giáo dục đoàn viên về các quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của Công đoàn; hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua của thành phố và Hội phát động; đồng thời động viên đoàn viên phát huy tính chủ động, sáng tạo, nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của Hội là vận động quỹ và chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm và cộng đồng. Hoạt động trong nhiệm kỳ qua có nhiều đổi mới, lồng ghép nhiều nội dung, hình thức da dạng phong phú và phù hợp, nhất là tham gia các hoạt động hội thao, hội thi, hội thảo, hiến máu nhân đạo, các lớp tập huấn, tham quan, dã ngoại.... Riêng các hoạt động nhân đạo, từ thiện của Hội luôn được Công đoàn chú trọng tham gia thực hiện và đẩy mạnh như: chương trình “Mùa xuân cho em”, “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”..., ngoài ra, đã vận động đoàn viên tham gia đóng góp ủng hộ các loại quỹ như: Quỹ “Vì người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Khuyến học”, “Hoạt động công đoàn”, Quỹ nhân đạo”, “Qũy tương trợ” các Chỉ thị 18, Chỉ thị 24 của Thành ủy Đà Nẵng…với tổng số tiền hơn 195 triệu đồng.

Thành hội Đà Nẵng: Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028
Đồng chí Nguyễn Thị Dung - Chủ tịch Công đoàn Viên chức thành phố tặng hoa chúc mừng

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Dung - Chủ tịch Công đoàn Viên chức thành phố Đà Nẵng đánh giá cao những thành tích đạt được, sự đổi mới trong hoạt động của Công đoàn Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2017- 2022, nhất là công tác chuẩn bị nội dung, hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn Hội đã phát động đợt thi đua công trình vườn rau sạch tại Trung tâm, công tác tuyên truyền cho Đại hội; đồng chí cũng đề nghị Công đoàn Hội cần có hoạt động cụ thể, thiết thực vì lợi ích của đoàn viên, nhưng mang tính đặc thù của đơn vị; xây dựng cụ thể hóa các tiêu chí của cuộc vận động về người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo” trong thời kỳ đổi mới. Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”.

Thành hội Đà Nẵng: Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028
Đồng chí Tô Năm - Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Thành hội Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Tô Năm - Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Đà Nẵng đã Phát biểu: Biểu dương, ghi nhận những thành tích mà Công đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đã phối hợp với cơ quan thực hiện nhiệm vụ chính trị, việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên được quan tâm đúng mức. Đồng chí cũng mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Ban Chấp hành cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ: Thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động, tạo sân chơi cho đoàn viên vừa tham gia, vừa giáo dục, rèn luyện kỹ năng. Ngoài việc quan tâm đến công tác tuyên truyền, cần phải nắm tình hình tư tưởng trong đoàn viên; thường xuyên có kế hoạch tổ chức các hoạt động; chú trọng giới thiệu đoàn viên ưu tú để được bồi dưỡng kết nạp, thực hiện đầy đủ công tác phối hợp quy chế dân chủ cơ sở, các nội quy, quy định; công tác nêu gương của cán bộ công đoàn, kịp thời biểu dương động viên các hoạt động và đoàn viên tiêu biểu trong phong trào thi đua; tham gia đầy đủ các hoạt động của Công đoàn Viên chức thành phố Đà Nẵng và Khối Đoàn thể, báo đài.

Thành hội Đà Nẵng: Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028
Ban Chấp hành khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội
Thành hội Đà Nẵng: Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn viên dự Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 3 đồng chí: Đồng chí Trà Thanh Lành, Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Đà Nẵng lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028./.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

 

Ngày 13/4/2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội quý I/2023 và triển khai nhiệm vụ Quý II/2023.

Trong quý I, Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Đà Nẵng đã vận động từ các nguồn lực kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ NNCĐDC, người khuyết tật có thêm điều kiện khắc phục khó khăn trong cuộc sống. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Thành hội và các Hội quận, huyện đã tổ chức 40 đợt tặng gần 5.000 suất quà Tết, trao 16 suất tiền trợ dưỡng thường xuyên, học bổng, địa chỉ nhân đạo, hỗ trợ đột xuất khó khăn... cho các gia đình NNCĐDC với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng. Ngoài ra, các đơn vị, tổ chức cũng như nhà hảo tâm thường xuyên đến thăm giao lưu, tặng quà và hỗ trợ ăn trưa cho trẻ em NNCĐDC tại Trung tâm Bảo trợ NNCĐDC và Trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng. Tổ chức xông hơi, giải độc và phục hồi chức năng được 2 đợt có 15 người tham gia xông hơi. Thành hội đã chỉ đạo các quận, huyện và Chi hội xã, phường tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028, đến nay có 7/57 Chi hội xã, phường đã tổ chức Đại hội hoặc Hội nghị, theo kế hoạch từ nay đến ngày 10/5 các Chi hội sẽ Đại hội xong.

Thành hội Đà Nẵng: Sơ kết công tác qúy I và triển khai nhiệm vụ qúy II/2023
Ông Tô Năm, Chủ tịch Thành hội Đà Nẵng tặng quà cho NNCĐDC dịp Tết Qúy Mão 2023

Quý II/2023, Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Đà Nẵng tập trung chỉ đạo các quận, huyện Hội tổ chức Đại hội vào tháng 6/2023, tiến tới Đại hội Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Đà Nẵng vào đầu tháng 9/2023; Thành hội chọn Quận hội Thanh Khê là đơn vị tổ chức Đại hội điểm vào ngày 25-26/5/2023; sau Đại hội Thanh Khê sẽ họp rút kinh nghiệm và tiếp tục chỉ đạo 6 quận, huyện Hội còn lại. Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Đà Nẵng sẽ tham mưu lãnh đạo thành phố xin chủ chương và phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức phát động Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam và chương trình nghệ thuật giao lưu “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2023 nằm trong chương trình hoạt động hướng tới kỷ niệm 62 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2023); Thành hội Đà Nẵng sẽ đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền; vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài nước hỗ trợ giúp đỡ NNCĐDC; Phối hợp và mở rộng hợp tác các tổ chức nước ngoài để tìm kiếm các dự án nhỏ hỗ trợ NNCĐDC. Duy trì đảm bảo việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giúp đỡ, tạo nghề, phục hồi chức năng cho 110 NNCĐDC tại Trung tâm cũng như thường xuyên quan tâm hỗ trợ tặng quà, trợ dưỡng thường xuyên, xây dựng mới và sửa chữa nhà, học bổng, hỗ trợ đột xuất khó khăn; xe đạp, xe lăn, xe lắc... cho 5.000 nạn nhân chất độc da cam tại cộng đồng.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Ngày 06/4/2023, Chi hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường An Khê, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028; đây là địa phương được Hội NNCĐDC/dioxin quận Thanh Khê chọn là Đại hội điểm cấp phường.

 

Phường An Khê, quận Thanh Khê: Đại hội Hội NNCĐDC/dioxin nhiệm kỳ 2023 - 2028

 

Phường An Khê, quận Thanh Khê: Đại hội Hội NNCĐDC/dioxin nhiệm kỳ 2023 - 2028
Quang cảnh Đại hội

Dự Đại hội có: ông Trà Thanh Lành, Phó Chủ tịch Thành hội Đà Nẵng; ông Lê Thành Sự, Chủ tịch Quận hội Thanh Khê; bà Trần Thị Phú, Phó Chủ tịch Hội quận Thanh Khê; bà Lê Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; ông Trần Văn Khánh và bà Nguyễn Hoàng Thị Diệu, Phó Chủ tịch UBND phường An Khê; đại diện lãnh đạo của 9 Chi hội phường thuộc quận Thanh Khê và các ban ngành đoàn thể của phường cùng với 41 hội viên tham dự Đại hội.

Nhiệm kỳ 2018-2023, Chi Hội NNCĐDC/dioxin phường An Khê đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức và thực hiện nhiều chương trình hoạt động của Hội thiết thực mang lại hiệu quả cho NNCĐDC; Hội hoạt động ngày càng tích cực, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ đề ra với tinh thần “Tất cả vì nạn nhân chất độc da cam”; xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, tính đến tháng 3/2023, tổng số hội viên trên địa bàn phường An Khê là 45 hội viên, trong nhiệm kỳ qua đã phát triển được 9 hội viên mới, toàn phường có 47 NNCĐDC. Công tác vận động xây dựng Quỹ hội được coi là nhiệm vụ chủ yếu và thường xuyên; Hội đã vận động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm tham gia ủng hộ chia sẻ với NNCĐDC trên địa bàn phường. 5 năm qua Hội đã tổ chức thăm hỏi, động viên tặng quà cho hội viên, NNCĐDC khó khăn vào các ngày Vì nạn nhân chất độc da cam (10/8), ngày Thương binh liệt sĩ (27/7), các ngày lễ, tết khác; hỗ trợ chống dịch Covid-19; trao hơn 300 suất quà, gần 100 triệu đồng, từ nguồn hỗ trợ đó. Ngoài ra Chi hội đã phối hợp với các đoàn thể, UBND phường thăm hỗ trợ đột xuất nhiều gia đình NNCĐDC có hoàn cảnh khó khăn như; hỗ trợ đột xuất khám chữa bệnh miễn phí, xe lăn, xe lắc, địa chỉ nhân đạo, xe bán nước mía, xe bán bánh mì... Chi hội còn vận động các mạnh thường quân thường xuyên đến thăm, giao lưu, tặng quà và ăn trưa cho các em NNCĐDC tại Trung tâm Bảo trợ NNCĐDC và trẻ em bất hạnh Thành hội Đà Nẵng.

Phường An Khê, quận Thanh Khê: Đại hội Hội NNCĐDC/dioxin nhiệm kỳ 2023 - 2028
Phường An Khê, quận Thanh Khê: Đại hội Hội NNCĐDC/dioxin nhiệm kỳ 2023 - 2028
Ông Trà Thanh Lành, Phó Chủ tịch Thành hội Đà Nẵng phát biểu tại Dại hội và tặng quà cho 20 gia đình NNCĐĐC của phường An Khê

Trong nhiệm kỳ mới 2023- 2028, Chi hội NNCĐDC/dioxin phường An Khê hoạt động với phương châm “Đổi mới - Nghĩa tình - Vì nạn nhân chất độc da cam”không để ai bị bỏ lại phía sau. Theo đó, Hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động; nâng cao chất lượng các mặt hoạt động; chú trọng công tác tuyên truyền vận động xây dựng quỹ hội; nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ Hội; xây dựng hội thực sự vững mạnh, là chỗ dựa tin cậy của hội viên và NNCĐDC/dioxin phường; đồng thời tích cực hưởng ứng “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam” và các chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”.

Phường An Khê, quận Thanh Khê: Đại hội Hội NNCĐDC/dioxin nhiệm kỳ 2023 - 2028
Ban Chấp hành mới ra mắt và chụp ảnh lưu niệm cùng các Đại biểu dự Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 07 người; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội NNCĐDC/dioxin quận Thanh Khê nhiệm kỳ 2023- 2028 vào tháng 5/2023.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG 

 

Nằm trong chương trình hoạt động thiện nguyện tại Đà Nẵng của các nữ Doanh nhân trẻ, năng động, có ý chí và tinh thần khởi nghiệp từ các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á tại vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á sẽ diễn ra ngày 31/3/2023 tại thành phố Đà Nẵng.

Sáng 29/3/2023, với 30 thí sinh đến từ Việt Nam, Myanmar, Lào, Phillippines, Thái Lan... đã có chương trình thiện nguyện tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và Trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng. Các Hoa hậu Nữ Doanh nhân đã đồng cảm chia sẻ với những nỗi đau của nạn nhân chất độc da cam đang ở Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và Trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng. Đoàn đã giao lưu, tặng tiền, các nhu yếu phẩm cho Trung tâm, trị giá 20 triệu đồng. Ngoài ra các thành viên trong Ban Tổ chức cuộc thi và Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á cũng hỗ trợ thêm cho các nạn nhân chất độc da cam để động viên các em bị mặc cảm, tự tin, vươn lên trong cuộc sống, đồng thời tạo điều kiện giúp đỡ cho Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và Trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng duy trì nuôi dưỡng, chăm sóc, tạo nghề, phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc da cam ngày càng tốt hơn.

Một số hình ảnh thăm tặng quà của Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á tại Trung tâm

Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á: Tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam
Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á: Tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam
Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á: Tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam
 

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG 

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975-29/3/2023); Hội Cựu Chiến binh Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của Sở Công thương TP. Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình thiện nguyện đến thăm giao lưu và tặng quà cho nạn nhân da cam tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và Trẻ em bất hạnh Tp Đà Nẵng.

 

Hội Cựu Chiến Binh - Đoàn Thanh niên  tặng quà cho nạn nhân da cam Đà Nẵng
Hội Cựu Chiến binh Công ty Quản lý và Phát triển các Chợ Đà Nẵng và Đoàn Thanh niên Sở Công thương TP. Đà Nẵng tặng quà cho nạn nhân da cam tại Trung tâm

 

Tại đây các Hội viên, đoàn viên đã gặp gỡ giao lưu cùng các em nạn nhân da cam, đồng thời tặng những phần quà gồm như gạo, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, muối và các nhu yếu phẩm khác..., trị giá gần 9 triệu đồng, nhằm chia sẻ, động viên, đồng thời tiếp thêm điều kiện để Trung tâm đảm bảo việc duy trì nuôi dưỡng, chăm sóc, dạy nghề, phục hồi chức năng cho nạn nhân da cam ngày càng tốt hơn.

Nhân dịp này các nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cũng đến thăm, tặng quà và tổ chức nấu ăn trưa cho nạn nhân chất độc da cam.

Hội Cựu Chiến Binh - Đoàn Thanh niên  tặng quà cho nạn nhân da cam Đà Nẵng

 

 

 

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Ngày 18/3/2023, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Trại Tạm giam (đơn vị trực thuộc Công an thành phố Đà Nẵng) phối hợp với Đoàn xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng tổ chức chương trình giao lưu, dọn vệ sinh, trải nghiệm các hoạt động dạy nghề và tặng nhu yếu phẩm (gạo, mỳ tôm, sữa, dầu ăn, đường, hạt nêm, muối, bánh và tiền mặt...). cho nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm Bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam và Trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng - cơ sở 3, trị giá 25 triệu đồng.
Những phần quà này là sự chia sẻ, động viên của đoàn tới nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm
Trại Tạm giam tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam
Trại Tạm giam tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam
Trại Tạm giam tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam
Trại Tạm giam tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam

Một số hình ảnh của Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Trại Tạm giam Công an thành phố Đà Nẵng tặng quà cho các cháu tại Trung tâm

Đây là hoạt động hưởng ứng “Tháng Thanh niên” năm 2023 nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu sáu điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948-11/3/2023) của Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ của đơn vị Trại Tạm giam.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

 

Ngày 17/3/2023, Khối Thi đua các Tổ chức xã hội, xã hội - nghề nghiệp thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào Thi đua yêu nước năm 2022, đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm.

Trong năm 2022, 20 Hội thành viên trong khối đã bám sát chủ đề của thành phố“Năm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội” và nhiệm vụ chính trị được giao, đẩy mạnh phong trào thi đua năm 2022 trong công chức, viên chức, người lao động (CCVCLĐ) và hội viên. Nhiều phong trào, chương trình hay đã tạo được hiệu ứng xã hội cao, như Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” của Hội Chữ thập đỏ thành phố; phong trào “Tặng sổ tiết kiệm cho các hội viên Hội Cựu giáo chức sau khi nghỉ hưu không được hưởng các chế độ hưu trí và có hoàn cảnh neo đơn, đau ốm thường xuyên” của Hội Cựu giáo chức thành phố; phong trào “Nuôi heo đất”; “Góp vốn quay vòng”; “Quỹ khuyến học” và chuyên đề “Thi đua thực hiện công tác hướng nghiệp, dạy nghề, giải quyết việc làm và nâng cao đời sống cho người mù trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” của Hội Người mù thành phố; phong trào “Giúp đỡ hộ nhèo vượt khó và chung tay bảo vệ quyền trẻ em” của Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố; phong trào “Cựu TNXP nêu gương sáng làm theo lời Bác Hồ dạy, góp phần xây dựng thành phố Đà Nẵng ngày càng giầu đẹp, văn minh và hiện đại” của Hội Cựu TNXP thành phố; phong trào “Ngày vì người nghèo” của Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố; phong trào “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố; phong trào “Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí” và “Văn hóa của người làm báo Việt Nam” của Hội Nhà báo thành phố; các phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn của các đơn vị,…

Trong năm 2022, các đơn vị trong Khối Thi đua đã vận động cộng đồng hỗ trợ các chương trình phát triển kinh tế-xã hội của thành phố hơn 118 tỷ đồng. Trong đó Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng qua phong trào“Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” đã vận động cộng đồng tặng trên 11 nghìn suất quà, với tổng số tiền gần 11 tỷ đồng vào các dịp lễ, tết, ngày vì nạn nhân chất độc da cam 10/8/2022; những phần quà đó đã trực tiếp cùng thành phố thực hiện chương trình an sinh xã hội.

Thành hội Đà Nẵng tham gia ký kết Giao ước thi đua năm 2023

Ông Tô Năm, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Tp. Đà Nẵng, Khối phó Khối Thi đua Báo cáo tổng kết phong trào thi đua của toàn Khối năm 2022

Trên cơ sở tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2021 - 2025 do UBTWMTTQ Việt Nam và UBND thành phố Đà Nẵng phát động, công tác thi đua, khen thưởng năm 2023, Khối thi đua các tổ chức xã hội, xã hội-nghề nghiệp thành phố Đà Nẵng đã thống nhất quyết tâm, ký kết giao ước thi đua thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Thành hội Đà Nẵng tham gia ký kết Giao ước thi đua năm 2023

Ông Tô Năm, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Tp. Đà Nẵng Ký kết Giao ước thi đua năm 2023

 

Thành hội Đà Nẵng tham gia ký kết Giao ước thi đua năm 2023

Bà Trần Thị Mẫn, Phó Chủ tịch UBMT thành phố Đà Nẵng tặng Bằng khen UBND thành phố cho 3 tập thể

 

Tại Hội nghị UBND thành phố Đà Nẵng đã tặng Cờ thi đua và tặng Bằng khen cho những tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2022

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG 

 

Ngày 15/3/2023, Chi hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028.

Trong 5 năm qua, với số lượng Ban Chấp hành Chi hội gồm 7 người, hầu hết là kiêm nhiệm, song với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và tâm huyết “Tất cả vì nạn nhân chất độc da cam”; BCH Chi hội phường Hòa Hải đã chủ động tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tổ chức nhiều chương trình hoạt động, đa dạng hình thức tuyên truyền vận động nguồn lực từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn phường chung tay hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam, với tổng số tiền hơn 01 tỷ đồng. Từ nguồn tiếp nhận Chi hội đã giúp đỡ cho 439 lượt đối tượng là nạn nhân chất độc hóa học trong chiến tranh, trong đó có 240 lượt nạn nhân chất độc da cam, với tổng số tiền hơn 120 triệu đồng; trợ dưỡng thường xuyên cho 9 nạn nhân, với số tiền 90 triệu đồng. Ngoài ra Chi hội còn tiếp nhận nhiều nguồn hỗ trợ từ quận Hội và thành Hội, các đơn vị khác với tổng số tiền 715 triệu đồng để hỗ trợ, trợ dưỡng thường xuyên, học bổng, trao sinh kế, khó khăn đột suất, tặng quà trong các dịp lễ, tết và Ngày “Vì nạn nhân chất da cam Việt Nam” 10/8 hằng năm.

Trong nhiệm kỳ 2023-2028, Chi hội phường Hòa Hải tiếp tục xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh; tích cực vận động kết nạp hội viên mới; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền; mở rộng công tác đối ngoại; tích cực chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, nhất là nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thực hiện tốt phong trào “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” huy động nguồn lực từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đồng hành ủng hộ vật chất, tinh thần để hỗ trợ chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; duy trì các hoạt động thăm hỏi, tặng quà động viên hội viên, nạn nhân da cam trong dịp lễ, tết, ngày vì nạn nhân chất độc da cam 10/8 hàng năm.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 5 người; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin quận Ngũ Hành Sơn nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đà Nẵng: Chi hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường Hòa Hải Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028
BCH Chi hội phường Hòa Hải nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội Chi hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường Hòa Hải là tổ chức Hội đầu tiên của Quận hội Ngũ Hành Sơn và Thành hội Đà Nẵng hoàn thành đại hội.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Page 1 of 11