Trà Thanh Lành

Trà Thanh Lành

Ngày 09/01/2020 Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP. Đà Nẵng, tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hoạt động Hội năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020, đồng thời khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam năm 2019. Đến dự Đại diện UBMT thành phố, các sở ngành, Hội, đoàn thể, các đơn vị tài trợ và Hội quận, huyện...

          ​Năm 2019 toàn Hội đã kêu gọi, vận động các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ chăm sóc, giúp đỡ cho trên 5.000 NNCĐ da cam trên địa bàn thành phố bằng nhiều hình thức như: nhận trợ dưỡng thường xuyên cho 396 nạn nhân, tặng quà trong dịp lễ, tết cho được 9.111 xuất quà và tiền, xây dựng mới và sữa chữa 01 nhà tình thương, hỗ trợ 16 xuất học bổng, hỗ trợ các sinh kế cho các gia đình, hỗ trợ đột xuất, khó khăn nhiều gia đình nạn nhân da cam... Ngoài ra các Trung tâm Bảo trợ NNCĐ da cam và trẻ em bất hạnh cũng đang nuôi dưỡng cho 120 em NNCĐ da cam ở 2 cơ sở, Trung tâm xông hơi, giải độc và phục hồi chức năng đã tổ chức xông hơi 5 đợt cho 50 người. Riêng Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin các quận, huyện Hội đã vận động, giúp đỡ được gần 3 tỷ đồng. Trong đó, Thành hội đã hỗ trợ, giúp đỡ xây dựng chương trình nông thôn mới Hòa Vang với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng.

          Với tổng số tiền, quà và các vật dụng khác các cấp hội từ thành hội đến quận, huyện vận động là 9.111 suất quà, tổng số tiền hỗ trợ gần 9 tỷ đồng.

          ​Tại Hội nghị Thành hội cũng được Trung ương Hội tặng 02 Bằng khen cho tập thể và cá nhân, UBND thành phố tặng 01 Bằng khen cho tập thể, UBMTTQ Việt Nam thành phố cho 02 tập thể, Thành hội tặng 21 Giấy khen cho tập thể và cá nhân, vì đã có thành tích trong phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam” năm 2019. Hội nghị cũng tổ chức phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2020.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG 

Ngày 18/12/2019 Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP Đà Nẵng đã tổ chức trao 30 suất quà tết cho nạn nhân chất độc da cam, mỗi suất trị giá 700.000đ và các nhu yếu phẩm khác và tiền mặt trị giá 500.000đ cho các hộ nạn nhân da cám đặc biệt khó khăn tại các xã Hòa Bắc, Hòa Ninh và Hòa Liên thuộc huyện Hòa Vang, đơn vị tặng quà cho các em nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm Bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng, kinh phí được Hội vận động từ Công ty quản trị Bay Miền Trung hỗ trợ. Đây là chương trình thường niên của Thành Hội Đà Nẵng trong dịp Tết đến xuân về, nhằm xoa dịu nỗi đau về thể chất lẫn tinh thần với nạn nhân và người nhà nạn nhân chất độc da cam.

          Cùng ngày Điện lực Hòa Vang đã đến thăm giao lưu và tặng quà cho các em nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm thuộc cơ sở 3, đơn vị đã tặng sữa, bánh và tiền mặt 2 triệu đồng, nhằm chia sẻ Trung tâm và giúp đỡ cho nạn nhân da cam đang sinh hoạt, học tập tại Trung tâm ngày thêm niềm vui và hiệu quả để duy trì hoạt động. Được biết Điện lực Hòa Vang là đơn vị thường xuyên đến thăm tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam. 

          Theo kế hoạch tặng quà tết năm 2019 Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng sẽ kêu gọi vận động hơn 700 suất quà tết để trao tặng cho các nạn nhân da cam được vui xuân đón tết.  Ngoài ra Hội các quận, huyện cũng vận động và tổ chức nhiều hoạt động Tết vì nạn nhân chất độc da cam. 

 

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG 

Nhân dịp Tết Trung thu 2019, ngày 13/9/2019 (ngày 15/8 âm lịch) Ông Nguyễn Nho Trung - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng đã đến thăm tặng 01 phần quà Trung thu và 5 triệu đồng tiền mặt cho các em nạn nhân chất độc da cam đang nuôi dưỡng, sinh hoạt, học tập tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh TP. Đà Nẵng - cơ sở 3.

          Thay mặt lãnh đạo thành phố Ông Nguyễn Nho Trung đã ân cần thăm hỏi đời sống, học tập, sinh hoạt, sức khỏe của các em nạn nhân da cam, gửi lời chúc đến các em có một mùa Trung thu thật vui tươi ấm áp; đồng thời động viên đội ngũ cán bộ, nhân viên của Hội và Trung tâm tiếp tục chăm sóc tận tình, chu đáo, cố gắng nuôi dạy các em thật tốt. Chủ tịch HĐND thành phố cho biết, lãnh đạo thành phố luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất để bảo đảm duy trì hoạt động của Trung tâm trong thời gian đến được tốt hơn.

          Cũng nhân dịp Trung thu 2019 Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng đã trao tặng gần 430 xuất quà Trung thu, trị giá gần 65 triệu đồng cho các em nạn nhân chất độc da cam tại các cơ sở của Trung tâm và các quận, huyện Hội. Ngoài ra còn nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân đến thăm, giao lưu, tổ chức múa lân và tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm, nhằm động viên chia sẻ với các em nạn nhân chất độc da cam có một mùa Tết Trung thu được vui tươi, đầm ấm và đầy tình yêu thương.

          Riêng các quận, huyện Hội và Chi hội xã phường cũng vận động tặng quà và tổ chức nhiều chương trình hoạt động Vui Trung thu cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Nho Trung - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng tặng quà trung thu cho các cháu da cam.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Chiều ngày 5/4/2018 các thành viên trong đoàn đã có buổi đến thăm và giao lưu với nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh TP. Đà Nẵng. Tại đây đoàn đã giao lưu văn nghệvà tặng 1.000 USD cho Hội, nhằm giúp đỡ chia sẻ phần nào với nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng. Được biết trường Melbourne Grammar School là đơn vị thường xuyên đến Việt Nam cũng về Đà Nẵng thăm và ủng hộ nạn nhân chất độc da cam.

Gặp mặt ngày Quốc tế phụ nữ 8-3

Nhân ngày quốc tế phụ nữ  8/3 và cuộc khởi nghĩa  hai bà  trưng. Ngày 8/3 Công đoàn Hội tổ  chức buổi gặp mặt giao lưu, tặng  quà,  hoa cho các  chị em cán bộ,  nhân  viên nữ  của Hội. Tại buổi gặp mặt các chị em đã được ôn lại lịch  sử và ra đời  của phụ nữ  quốc tế 8/3, cuộc khởi  nghĩa quật cường  của hai bà  trưng trắt, trưng  nhị của nước ta trong thời  kỳ dựng  nước  và giữ  nước.

Tham gia chiến đấu tại các chiến trường miền Nam, nhiều người không may nhiễm chất độc hóa học trước khi xuất ngũ. Người bị chất độc hành hạ bằng những căn bệnh nguy hiểm, có người để lại di chứng cho thế hệ con, cháu. Dù hậu quả ở mức nào, nỗi đau về thể xác cũng như tinh thần vẫn ngày ngày hiện hữu. Mặc dù chịu nhiều mất mát, hy sinh, song nhiều người chưa được giải quyết chế độ nạn nhân chất độc da cam.

6 nghìn hồ sơ tồn đọng

Trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ, Hải Phòng có khoảng 17.047 người hoạt động kháng chiến, cùng các con của họ bị phơi nhiễm và nhiễm chất độc hóa học. 14/15 quận, huyện có nạn nhân chất độc da cam (trừ huyện Bạch Long Vĩ). Trong số này, 4700 trường hợp được hưởng trợ cấp ưu đãi. Hiện Hải Phòng còn khoảng 6000 hồ sơ đang chờ giải quyết chế độ này… Có những trường hợp gửi hồ sơ 3-4 năm nay chưa được giám định để xét duyệt, thậm chí có trường hợp qua đời mà chưa kịp hưởng chế độ như ông Nguyễn Văn Tuấn, sinh năm 1950, ở tổ dân phố số 14, phường Trần Thành Ngọ (quận Kiến An) vừa nhận phúc quyết thì đã qua đời vì bệnh ung thư.

Theo đại tá Nguyễn Hữu Ý, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố, nguyên nhân khiến nhiều người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học chưa được hưởng trợ cấp xã hội là do, trong quá trình lập hồ sơ thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng, họ không lưu giữ đủ một số giấy tờ theo quy định bắt buộc theo tinh thần Nghị định số 54/2006/CP của Chính phủ về việc hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng. Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội sửa đổi, bổ sung mục 7, Thông tư số 07/2006 hướng dẫn về hồ sơ, lập hồ sơ thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng, gồm 14 loại giấy tờ liên quan chứng minh địa bàn hoạt động ở chiến trường, sức khỏe hiện tại của người hoạt động kháng chiến, tình trạng dị dạng, dị tật của con, chứng từ điều trị của bệnh viện, biên bản họp của địa phương, danh sách niêm yết những người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học của UBND cấp xã… Trong khi đó, phần đông người dân, nhất là nông dân không còn lưu giữ hồ sơ, lý lịch, giấy tờ liên quan đến người hoạt động kháng chiến, lại thiếu người hướng dẫn, kê khai dẫn đến sai sót nhiều lần, quá trình giám định phải chờ đợi kéo dài nên nản chí và bỏ cuộc.

Cũng theo đại tá Nguyễn Hữu Ý, trong quá trình triển khai thực hiện tiếp nhận, giải quyết chế độ chính sách cho người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn thành phố còn một số vướng mắc. Theo Thông tư 1609/2011 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn xử lý vướng mắc khi tiếp nhận hồ sơ giải quyết chế độ này, trước mắt chỉ tiếp nhận và giải quyết đối với trường hợp bị bệnh hiểm nghèo, bệnh ung thư và người có bệnh án trước ngày 7/4/2009 (thời điểm Thông tư 08/2009 hướng dẫn về hồ sơ, lập hồ sơ thực hiện chế độ ưu đãi đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học được ban hành). Đồng thời, cơ quan chức năng chỉ tiếp nhận hồ sơ và chuyển đến Hội đồng giám định Y khoa những bệnh tật nằm trong danh mục của Quyết định số 09/2008 của Bộ Y tế, không giới thiệu những bệnh tật nằm ngoài danh mục. Nhưng thực tế, theo số liệu của Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố, lượng hồ sơ liên quan đến bệnh ung thư không nhiều mà chiếm phần lớn là các bệnh thần kinh ngoại biên cấp tính, bán cấp tính, tiểu đường type 2, vô sinh, dị dạng bẩm sinh (thế hệ con, cháu) và rối loạn thần kinh…

Đẩy nhanh tiến độ giám định

Theo đại tá Nguyễn Hữu Ý, việc giải quyết chế độ cho người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học là yêu cầu bức thiết góp phần giảm bớt khó khăn, tránh suy nghĩ tiêu cực ảnh hưởng đến chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước. Trách nhiệm này không chỉ của ngành Lao động-Thương binh-Xã hội, Y tế, mà các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương cùng vào cuộc, đẩy nhanh tiến độ thẩm định hồ sơ, tổ chức giám định kịp thời, giảm tải lượng hồ sơ tồn đọng và sự chờ đợi căng thẳng, nhất là với những người tuổi cao, sức yếu, bệnh trọng; đồng thời chỉ đạo các cấp cơ sở hướng dẫn, thông tin đầy đủ, thực hiện đúng quy định về thời gian lập hồ sơ cho đối tượng tiếp theo….Thành phố xem xét bổ sung biên chế đội ngũ giám định viên, góp phần đẩy nhanh tiến độ giám định hồ sơ, giải quyết chế độ cho người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Mặt khác, Bộ Y tế xem xét đưa một số loại bệnh như cao huyết áp, vô sinh nam, bệnh do suy giảm miễn dịch làm mất sức lao động từ 21% trở lên, bệnh tim, bệnh run tay chân do Hội đồng tư vấn Y khoa Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam Việt Nam đề xuất vào danh mục những loại bệnh liên quan đến chất độc da cam/điôxin, bảo đảm quyền lợi cho người có công, đồng thời tạo điều kiện về mặt pháp lý để giải quyết số hồ sơ tồn đọng hiện nay.

Thanh Thủy (Báo Hải Phòng 16/9)

Là đơn vị thứ 3 của cả nước và đầu tiên của miền Trung thực hiện chức năng xông hơi, tẩy độc, Trung tâm xông hơi, tẩy độc, khử độc dioxin ra đời tại Đà Nẵng trong niềm vui của người dân nơi đây. Trung tâm xông hơi, tẩy độc, khử độc dioxin thuộc Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) Đà Nẵng được xây dựng trên diện tích rộng khoảng 180m2 với 2 phòng xông hơi, một phòng để uống vitamin, 1 phòng xét nghiệm, 1 phòng khám và 1 phòng tư vấn, lưu trú dành cho người tham gia chương trình.

Giải độc cho nạn nhân phơi nhiễm dioxin

Đã có nơi giải độc

Cách đây hơn 2 năm, đoàn Đà Nẵng gồm 40 người là nạn nhân bị phơi nhiễm dioxin được ra Bệnh viện 103 (Hà Nội) tẩy độc trong đợt điều trị kéo dài gần một tháng. Câu chuyện này ít nhiều được xã hội đặc biệt quan tâm và gieo niềm hy vọng cho nhiều người rằng, bằng phương pháp khoa học nào đó có thể làm giảm một phần độc tố trong cơ thể của các nạn nhân chiến tranh.

Tấm gương sáng!

Đó là thầy giáo Nguyễn Ngọc Phương sinh năm 1983 quê ở xã Quế An, Quế Sơn, Quảng Nam.

Chỉ với chiều cao 0,9m, nặng chưa đầy 19kg và chưa qua một trường lớp đào tạo nào nhưng hiện nay thầy Ngọc Phương là chủ nhiệm của một lớp tình thương dành cho những trẻ em tật nguyền ở Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh ở TP. Đà Nẵng.

Lọt lòng mẹ khi chưa đầy 7 tháng tuổi, thầy giáo “tí hon” vỏn vẹn được 0,8kg, chiều dài chưa được 20cm. Ấy vậy mà, qua bao nhiêu biến cố tuổi thơ, bằng nghị lực phi thường thầy Phương hiện nay đã là một thầy giáo đang đứng lớp truyền nghề và dạy văn hóa cho hàng chục trẻ em cùng cảnh ngộ.

Nghĩa cử của một cựu binh Mỹ !

(Cadn.com.vn) - Khi thấy gánh nặng gia đình oằn nặng lên vai chị Trần Thị Hoa (trú tổ 11, P. Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng), ông Larry Vetter, một cựu binh Mỹ từng tham chiến tại Việt Nam trước 1974 - đã quyết định thuê nhà để đón hai đứa con bị di chứng chất độc da cam của chị Hoa về tự tay chăm sóc, nuôi dưỡng. Với lương hưu, trợ cấp của một cựu chiến binh bị phơi nhiễm dioxin, ông muốn làm những điều tốt nhất có thể cho hai đứa con nuôi mà ông cảm thấy mình nợ chúng.

Người Đà Nẵng, đặc biệt là các nạn nhân chất độc da cam đều quen với cái tên Larry Vetter, bởi ông luôn có mặt trong các chương trình từ thiện, xã hội kêu gọi sự giúp đỡ, cải thiện cuộc sống cho nạn nhân bị nhiễm dioxin. Như rất nhiều cựu binh đã từng tham gia tại các chiến trường Việt Nam, ông hiểu được hậu quả đau đớn mà chất độc hủy diệt này để lại cho đến hôm nay. Lần đầu trở lại Việt Nam vào năm 1982, ông đã cố đi tìm một người con gái bị thương ở dưới miệng hầm, khi mà đại đội của ông hành quân qua một vùng quê của Quảng Nam. Cô ấy bị thương vì bom đạn nhưng không hề tỏ ra đau đớn hay e sợ trước những trận càn.

Ông không tìm được chị, nhưng cuối cùng ông nhận ra rằng, phụ nữ Việt Nam, ánh mắt người nào cũng dịu hiền nhưng rất ngoan cường. Lần thứ hai, ông trở lại Đà Nẵng và cũng gặp được một người phụ nữ như muôn người phụ nữ khác của Việt Nam mà ông biết. Đó là chị Trần Thị Hoa. Chồng chị Hoa là anh La Thành Cang, đã từng chiến đấu ở nhiều chiến trường khốc liệt ở miền Nam Việt Nam. Bị nhiễm chất độc da cam, những đứa con gái của anh chị sinh ra bình thường nhưng hai cậu con trai là La Thành Toàn và La Thành Nghĩa thì quặt quẹo và thường xuyên sống trong đau đớn. Cảm phục trước sự chịu đựng gian khổ để nuôi chồng và hai đứa con bệnh tật của chị Hoa, ông đã cùng cô con gái của mình là Kristen từ Mỹ qua Hòa Hải sống chung với gia đình được xem là điển hình cho sự khốn khó do phải chịu di chứng của chiến tranh này.

Trong một thời gian dài, hàng ngày ông và con gái phụ giúp chị Hoa mọi chuyện trong gia đình và tiến hành các phương pháp xoa bóp để phục hồi chức năng cho Toàn và Nghĩa. Chị Hoa vì thế cũng được rảnh tay để buôn thúng bán bưng, chăn nuôi cải thiện kinh tế gia đình. Thấy chị Hoa phải đi buôn bán bằng xe đạp, Larry dành lương hưu mua tặng chị một chiếc xe máy. Thấy căn bếp của gia đình quá tuềnh toàng, ông tặng chị tiền để sửa chữa, mua một cái tủ lạnh đặt vào đó để có thức ăn đảm bảo vệ sinh cho Toàn và Nghĩa. "Không có một mối quan hệ nào, nhưng ông ấy đã đến với gia đình tôi và chia sẻ những khó khăn, nhận làm bạn với vợ chồng tôi, làm cha nuôi của hai đứa con bệnh tật. Tôi có vượt qua mọi khó khăn để sống với chồng và con, để không bó tay trong đói nghèo thì một phần là cũng nhờ sự tiếp sức của ông ấy", chị Hoa cảm động.

Khi thấy căn nhà ở P. Hòa Hải quá chật chội cho sinh hoạt, khó khăn cho việc chăm sóc sức khỏe của Toàn và Nghĩa, ông đã xin vợ chồng chị Hoa cho hai cháu cùng ông đến ở tại một ngôi nhà tiện nghi hơn. Đó là một ngôi nhà có mặt nhìn ra bờ sông ở P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ. Ông làm việc ở tầng 2, hai đứa con nuôi sinh hoạt, học tập và phục hồi chức năng ở tầng 3. Hàng ngày ông đi chợ, chuẩn bị bữa ăn cho Toàn và Nghĩa, rồi ngồi tâm sự, xoa bóp cho chúng đỡ những cơn đau. Mỗi buổi sáng và buổi chiều mát mẻ, ông đưa hai anh em xuống vườn hoặc ra ngõ chơi. Rảnh rỗi hơn thì ông điện cho chị Hoa đến, rồi bắt taxi đưa Toàn và Nghĩa đi chơi công viên, đi ngắm biển - những nơi mà từ trước tới nay hai em chưa bao giờ được tới. Dù bệnh tật nhưng hai đứa con chị Hoa lại rất thích bóng đá, chúng háo hức chờ ngày khai mạc World Cup 2014.

"Tôi muốn có người giúp tôi mua cho chúng một chiếc xe". Đó là mong ước hiện tại của ông Larry Vetter. Theo ông, để hai anh em Toàn - Nghĩa có thể thường xuyên ra ngoài, hòa nhập với cuộc sống cộng đồng thì phải có người chở chúng đi trên một chiếc xe làm riêng cho chúng. "Chiếc xe đó phải chở được 2 đứa, phải chở thêm được chiếc xe lăn. Tôi nghĩ nếu người ta làm thì có thể hết khoảng 10 hoặc 15 triệu gì đó. Tôi muốn chia sẻ điều này với ai thông cảm và sẵn sàng giúp đỡ các em. Để chúng có cuộc sống tốt hơn nữa", Larry chia sẻ.

Biết được chuyện này, Larry đã lặng lẽ đi siêu thị mua một chiếc tivi LCD cỡ lớn về đặt ngay trong phòng ngủ của hai đứa con nuôi. Toàn và Nghĩa mừng phát khóc. Theo Larry, cả lương hưu và trợ cấp hàng tháng của ông khoảng 5.000USD, con số đó so với cuộc sống ở Mỹ là không lớn. "Tôi đóng tiền bảo hiểm, tiền nhà và các khoản khác. Tiếp đó là dành một khoản giúp đỡ cô con gái Kristen trong chuyện học hành. Tại Đà Nẵng, tôi thuê căn nhà với giá 700USD một tháng, còn lại dành cho các khoản sinh hoạt phí và chăm sóc bữa ăn, thuốc men cho Toàn và Nghĩa. Tôi còn phải điều trị cột sống và những di chứng do dioxin để lại, mặc dù đã cắt bỏ một khối u. Chính vì vậy, tôi không còn tiền để dành", Larry Vetter nói. 

Hiện ngoài việc chăm sóc, giúp đỡ toàn diện cho Toàn và Nghĩa, ông cũng đang xúc tiến thành lập và quản trị một website nói về chất độc da cam để có thể đưa những thông tin tai nghe, mắt thấy về hậu quả của thứ chất độc hủy diệt này tại Việt Nam đến với các nước, đặc biệt là dư luận Mỹ. Ông trực tiếp kêu gọi bạn bè, cựu chiến binh cùng thời và các tổ chức có thể chung tay giúp đỡ các nạn nhân. Theo ông, Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam Việt Nam cũng như một số tỉnh thành đều có trang web của mình, nhưng chủ yếu là bằng tiếng Việt. Điều này khiến dư luận quốc tế rất khó tiếp cận và nắm bắt thông tin. Ông muốn dùng kiến thức mình có và ngôn ngữ phổ biến của toàn cầu là tiếng Anh để phổ biến thông tin một cách rộng rãi hơn.

                                                                                                           Công Khanh - Báo Công an Tp Đà Nẵng

Page 1 of 2