Quản trị web

Quản trị web

Đồng hành cùng nỗi đau da cam

Sáng 26-5, tại nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng), các DN, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã chung tay ủng hộ cho Quỹ nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng 2,9 tỷ đồng cùng hiện vật trong Chương trình Đồng hành cùng nỗi đau da cam.Ông Phùng Tấn Viết phó chủ tịch UBND Tp tặng 100 triệu đồng cho NNCĐ da cam.

Đoàn UNICEF Việt Nam và đoàn UNICEF Thụy Điển đến thăm trung tâm và phỏng vấn gia đình để xây dựng tài liệu về tình hình cảu trẻ khuyết tật và gia đình của các em để xây dựng dự án hổ trợ nạn nhân chất độc da cam tại Đà Nẵng trong thời gian đến.Hình ảnh đoàn UNICEF thăm trung tâm

Chia sẽ nỗi đau da cam

Nhân kỷ niệm 37 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng 29/3/1975 – 29/3/2012, Được sự quan tâm hỗ trợ của Hội Bảo trợ Trẻ em Việt Nam nhiễm dioxine - VNED (Vietnam Les enfants de la dioxine -Pháp) hỗ trợ. Ngày 24/3/2012 tại Câu lạc bộ tiếng pháp TP Đà Nẵng. Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố Đà Nẵng phối hợp với Câu Lạc bộ tiếng Pháp TP Đà Nẵng, tổ chức trao tiền hỗ trợ cho 12 gia đình NNCĐ da cam có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá là trên 30 triệu đồng, nhằm giúp cho các gia đình NNCĐ da cam có thêm điều kiện trong cuộc sống, vươn lên hoà nhập cộng đồng. Ngoài ra Hội VNED còn nhận hỗ trợ vay vốn tín dụng nhỏ cho 9 gia đình NNCĐ da cam, mỗi gia đình được xét vay là 7.000.000đ để làm vốn buôn bán nhỏ, nuôi bò, heo…, tổng trị giá là 63.000.000đ.

Giáo sư Kenneth Hermann

Sau ngày 30.4.1975 đến 20 năm, trong lúc chính phủ Mỹ vẫn tiếp tục áp dụng lệnh cấm vận với Việt Nam, thì đã có những người dân Mỹ, dù trước đây có hay không liên quan đến cuộc chiến đã trở lại đất nước hình chữ S này, như những sứ giả của hòa bình, sự thân thiện giữa hai dân tộc...Một Việt Nam nhân hậu và phát triển nhanh chóng sau chiến tranh ngày càng “cám dỗ” tâm hồn họ. Sau đây là một vài chân dung tiêu biểu...Giáo sư Kenneth và một em bé nạn nhân chất độc da cam ở ngoại ô Đà Nẵng (ảnh do nhân vật cung cấp).

Sáng 3-4, Hội Nạn nhân chất độc da cam (VAVA) Đà Nẵng tiếp bà Nadya M. William, một nhà hoạt động xã hội của Tổ chức Global Exchange (GE) đến tìm hiểu hoàn cảnh của các nạn nhân chất độc da cam ở Đà Nẵng.

Ngày 7/6 tại Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng), Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP. Đà Nẵng phối hợp cùng Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng và Báo Đà Nẵng tổ chức chương trình Chung tay chia sẻ nỗi đau da cam.

Chương trình được tổ chức nhằm hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”, “Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6” và hướng đến các hoạt động “Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam 10/8”.Chương trình Chung tay chia sẻ nỗi đau da cam. Ảnh: VGP/Hồng Hạnh

Sáng ngày 2/5/2012, Hội Nạn nhân chất độc da cam TP Đà Nẵng phối hợp với chùa Bát Nhã tổ chức buổi sinh hoạt, tặng quà cho các em là nạn nhân chất độc da cam đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại cơ sở 3, Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo bất hạnh TP. Tại đây, chùa Bát Nhã đã trao tặng 5 triệu đồng và 70 suất quà gồm bánh, sữa và bữa ăn trưa cho các em. Đặc biệt, từ tháng 5 này, mỗi tháng chùa sẽ hỗ trợ 1 tạ gạo cho các nạn nhân chất độc da cam đang được nuôi dưỡng tại 3 Trung tâm thực thuộc Hội Nạn nhân chất độc da cam TP.Trụ trì Thích Chúc Tín trao tiền cho bà Nguyễn Thị Hiền chủ tịch Hội

(Cadn.com.vn) - Đà Nẵng - Ngày 29-4, bà Nguyễn Thị Hiền – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố cho biết, 12 thành viên của tổ chức Cựu chiến binh vì hòa bình Mỹ đã tình nguyện viết đơn đăng ký trở thành hội viên danh dự của Hội ngay sau chuyến thăm và khảo sát về tình hình nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng. Như vậy, hiện đã có 49 người nước ngoài, trong đó 29 người mang quốc tịch Mỹ trở thành hội viên danh dự sinh hoạt tại Đà Nẵng, góp phần đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam Việt Nam. Bà Hiền cũng cho biết thêm, trong số này, có rất nhiều người đã đón tiếp và tạo điều kiện cho bà cũng như đoàn nạn nhân chất độc da cam Việt Nam sang Mỹ đấu tranh kiện các Cty hóa chất Mỹ năm 2010.Rất nhiều cựu chiến binh Mỹ ủng hộ vụ kiện của nạn nhân chất độc da cam Việt Nam. Trong ảnh: Bà Nguyễn Thị Hiền tặng hoa cho các hội viên mới của Hội NNCĐDC Đà Nẵng. Ảnh: C.K

Nhân kỷ niệm 37 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2012), ngày 26/03/2012, Hội Nạn nhân chất độc da cam TP Đà Nẵng, tổ chức trao 75 xuất tiền trợ dưỡng thường xuyên và quà cho các nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn TP. Đà Nẵng do Công ty Cổ phần Dệt May 29/3 Đà Nẵng, Công ty TNHH Xây dựng Quảng Thái, Doanh nghiệp Thêu Thắng Lợi và một số nhà hảo tâm hỗ trợ, trong đó Công ty dệt may 29/3 nhận trợ dưỡng 30 em, Công ty TNHH Xây dựng Quảng Thái; nhận 10 em, Doanh nghiệp Thêu Thắng Lợi; 10 em, cá nhân bà Nông Thị Ngọc Minh, nguyên PCT-UBND thành phố; nhận 10 em, gia đình bà Nguyễn Thị Vân Lan – PCT Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TPĐN; nhận 15 em, trị giá số tiền trao trong đợt trao này trên 37,5 triệu đồng,  nhằm giúp đỡ và chia sẻ cho những nạn nhân chất độc da cam có thêm điều kiện trong cuộc sống, vươn lên hoà nhập cộng đồng.

Phạm Xưởng

Họ và tên nạn nhân: Cha Phạm Xuổng (chết), Mẹ   Đặng Thị Thời, con Phạm Xưởng , con Phạm Thị Ba, con Phạm Thị Xù  

Địa chỉ: Tổ 4 P. Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

Hoàn cảnh gia đình và tình trạng bệnh tật:

Gia đình rất khó khăn, có 04 ngưòi con bị ảnh hưởng chất độc da cam, đã chết 01 ngưòi, bị liệt và bệnh tâm thần, được Hội hỗ trợ xây dựng nhà, chăn nuôi.

Page 1 of 5