Giải độc cho nạn nhân phơi nhiễm dioxin

Đã có nơi giải độc

Cách đây hơn 2 năm, đoàn Đà Nẵng gồm 40 người là nạn nhân bị phơi nhiễm dioxin được ra Bệnh viện 103 (Hà Nội) tẩy độc trong đợt điều trị kéo dài gần một tháng. Câu chuyện này ít nhiều được xã hội đặc biệt quan tâm và gieo niềm hy vọng cho nhiều người rằng, bằng phương pháp khoa học nào đó có thể làm giảm một phần độc tố trong cơ thể của các nạn nhân chiến tranh.

Được sự cho phép của Trung ương Hội và UBND Tp Đà Nẵng, hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”, nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2014 và hướng đến các hoạt động kỷ niệm “Ngày vì nạn nhân chất độc da cam 10/8” hằng năm, Hội Nạn nhân chất độc da cam Tp phối hợp với Đảng ủy Khối các cơ quan Tp Đà Nẵng, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng, Báo Đà Nẵng tổ chức chương trình truyền hình giao lưu trực tiếp "Chung tay chia sẻ nỗi đau da cam" nhằm vận động quỹ chăm sóc, giúp đỡ cho hơn 5,000 nạn nhân chất độc da cam tại cộng đồng và gần 150 em nạn nhân đang sinh hoạt và học tập tại 03 cơ sở thuộc Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh Đà Nẵng, tổ chức các hoạt động xông hơi, giải độc, phục hồi chức năng cho nạn nhân.

Sáng ngày 15/11/2010, Tổ chức Hành Trình Xanh khu vực Miền trung đã đến thăm Trung Tâm Bảo Trợ Nạn Nhân Chất Độc da cam và Trẻ Em Bất Hạnh Tp Đà Nẵng.Tại đây Đoàn Sinh viên tình nguyện Hành Trình Xanh (HTX) đã tổ chức các hoạt động giao lưu, sinh hoạt với các em là nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm, đồng thời kết nghĩa với Hội Nạn Nhân chất Độc da cam Tp Đà Nẵng để cùng đề ra các mục tiêu chung trong việc giúp đỡ, hỗ trợ NNCĐ da cam tại Trung tâm.

Buổi giao lưu kết nghĩa có sự tham dự của hơn 50 Tình nguyện viên mới và cũ của Tổ chức Hành Trình Xanh cùng các nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm. Tại buổi giao lưu, Đoàn đã tổ chức trao tặng nhiều suất quà cho các cháu tại Trung tâm.Ông Trà Thanh Lành Phó Chủ Tịch Hội Nạn Nhân Chất Độc da cam Tp Đà Nẵng nhận quà từ HTX Miền trung

Sáng ngày 10/11/2010, Đoàn Trung Tâm Cứu Trợ Trẻ Em Khuyết Tật Đà Nẵng  gồm bà Ngô Thị Liên Giám Đốc Trung Tâm và các phó Giám Đốc cùng các thành viên đặc biệc có Đại Đức Thiện Minh( Bác Sĩ Y khoa ngô Thành Thanh), Pháp Danh(Cadidate)_Srilanka Giám Đốc danh dự.

Bà Nguyễn Thị Hiền Chủ Tịch Hội Nạn Nhân Chất Độc Da Cam Tp Đà Nẵng đã  tiếp và  làm việc  với Đoàn bàn  một số vấn đề về trong công tác  khám sức khoẻ cho các em NNCĐ da cam trong thời gian đến.

Sau buổi làm việc Đoàn đã đến thăm Trung Tâm Bảo Trợ NNCĐ da cam và Trẻ Em Bất Hạnh Tp Đà Nẵng, Đại Đức Thiện Minh trao quà cho các em gồm gạo, sửa,bánh kẹo các loại

Đoàn làm việc tại văn phòng hội

Các Thành Viên tàu Hòa Bình thăm Trung Tâm

Nhân chuyến thăm và giao lưu với Thanh niên Đà Nẵng, sáng ngày 1/11/2010,  có 40 thành viên đoàn tàu Hoà Bình - Nhật Bản (PEACE BOAT) đến thăm và giao lưu Trung tâm bảo trợ NNCĐ da cam và Trẻ em bất hạnh Tp Đà Nẵng. Tại đây, đoàn đã ân cần thăm hỏi và giao lưu với các em nạn nhân, đoàn còn tìm hiểu về những khó khăn của nạn nhân da cam Đà Nẵng, đoàn còn dùng cơm trưa cùng với các em, thể hiện sự đoàn kết tình Hữu nghị giữa nạn nhân da cam Đà Nẵng với các thành viên của Tàu Hòa Bình, ngoài ra đoàn còn tặng quà và tiền mặt hơn 5 triệu đồng cho Trung tâm. Đây là chuyến thăm lần thứ 2 trong năm 2010 của đoàn tàu Hoà Bình đến thăm Trung Tâm.Các thành viên tìm hiểu về các trẻ em NNCĐ da cam Tp Đà Nẵng

Sáng 6/1/2010, Hội nạn nhân chất độc da cam / dioxin TP Đà Nẵng tiến hành Đại hội lần II (nhiệm kỳ 2010-2015). Đến dự có Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch TW Hội nạn nhân chất độc da cam / dioxin Việt Nam, đại diện lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, các sở, ngành, các tổ chức xã hội, doanh nghiệp và 164 đại biểu đại diện cho hơn 1.600 hội viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.Ông Nguyễn Văn Rinh ,Chủ tịch Hội NNCĐ da cam / Dioxin Việt Nam Tặng tiền hổ trợ cho NNCĐ Da Cam Đà Nẵng

Ngày 26/10/2010, Nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng, Đoàn Quỹ Ford gồm các nhà tài trợ và Ông Baileys – Giám đốc sáng kiến đặc biệc về chất độc da cam của Quỹ Ford đã đến thăm và giao lưu và tặng quà cho các em nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm bảo trợ nạn nhân da cam và trẻ em bất hạnh Tp Đà Nẵng

Thông qua sự giới thiệt của Tổ chức SIT, hôm nay, ngày 27 tháng 10/2010, Đoàn sinh viên Mỹ đã đến thăm, giao lưu và tặng quà cho các cháu nạn nhân chất độ da cam tại Trung tâm.

Buổi sang cùng ngày, Đoàn đã đến thăm và tặng tiền cho 1 gia đình nạn nhân chất độc da cam tại Quận Cẩm Lệ và thăm công trình xây dựng cơ sở 3 thuộc Trung tâm tại xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang.

Ngày 20/02/2009 Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị và Hội nạn nhân chất độc da cam TP. Đà Nẵng phối hợp với Hội NNCĐ da cam quận Cẩm Lệ và chính quyền địa phương, tổ chức bàn giao nhà tình thương cho hộ Bà Lê Thị Liên, trú tổ 22 phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng, có con Đặng Thanh Minh (1981) bị ảnh hưởng chất độc da cam, bại liệt nằm một chỗ và gia đình rất khó khăn, ngôi nhà được triển khai xây dựng từ ngày 15/12/2008 đến ngày 16/01/2009 hoàn thành, ngôi nhà có diện tích trên 50m2, với tổng số tiền xây dựng là 40 triệu đồng, trong đó Thông qua Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị và Hội nạn nhân chất độc da cam TP. Đà Nẵng, Ủy ban phát triển âm nhạc dân tộc Hàn Quốc đã hỗ trợ 30 triệu đồng, số tiền còn lại gia đình tự bỏ ra, nhằm giúp cho gia đình bà có ngôi nhà mới để có thêm điều kiện trong cuộc sống.

Thanh Lành

Chiều ngày 20/01/2009 tại Hội trường Trường TPTH Phan Châu Trinh.  Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố phối  hợp  với Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng,  tổ chức tặng 200 suất quà tết cho học sinh là nạn nhân chất độc da cam của các trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc 7 quận, huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng,  trong đó tiền mặt 100.000đ và quà gồm các nhu yếu phẩm tết,  với số tiền hỗ trợ trong đợt này trên 40 triệu đồng, nhằm chia sẻ giúp đỡ cho những học sinh là nạn nhân chất độc da cam được vui xuân, đón tết vui vẻ. Số tiền trên được Sở giáo dục và đào tạo thành phố kêu gọi vận động các thầy cô giáo và học sinh của các cấp học.