Ngày 09/01/2023, Chi bộ Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 và triển khai phướng hướng nhiệm vụ năm 2023.

Trong năm qua, Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan triển khai thực hiện tốt các nội dung liên quan trong cấc nghị quyết của Đảng các cấp, Nghị quyết Chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 và chương trình, Kế hoạch năm 2022; trong đó chú trọng thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến","tự chuyển hóa" trong nội bộ, gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục thực hiện các Chỉ thị 18, Chỉ thị 24, Chỉ thị 43 của BTV Thành ủy Đà Nẵng trong toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân viên Hội. Chi bộ đã lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn, công tác xây dựng Đảng, công tác an ninh-quốc phòng, công tác tổ chức, công tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác kiểm tra - giám sát, công tác dân vận, thực hiện quy chế dân chủ, cải cách hành chính, lãnh đạo tổ chức công đoàn. Chi bộ đã tham gia Hội thi báo cáo viên và tuyên truyền viên về Nghị quyết XIII của Đảng do Đảng ủy Khối, tham gia các Hội thi trực tuyến của Đảng ủy Khối và thành phố Đà Nẵng; tổ chức nghe thời sự, sinh hoạt nói chuyện chuyên đề; tập huấn công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành Điều lệ đảng; trong năm đã kết nạp được 01 đảng viên mới, giới thiệu 01 quần chúng học cảm tình đảng.

Chi bộ Hội NNCĐDC thành phố Đà Nẵng Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022
Quang cảnh Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm2022

Trong năm 2022 là năm kỷ niệm 61 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2022), mặc dù còn khó khăn do hậu dịch bệnh Covid-19, nhưng Thành hội và các cấp Hội cơ sở đã chủ động linh hoạt vận động bằng các hình thức và phương pháp phù hợp với từng nơi, nên trong năm đã vận động đạt hiệu quả cao. Từ nguồn vận động được Hội đã hỗ trợ 213 suất tiền trợ dưỡng thường xuyên cho nạn nhân, tặng quà nhiều lần cho nạn nhân trong các dịp lễ, tết như: trao tặng 97 suất trợ dưỡng thường xuyên, trao 214 suất học bổng, cấp 10 chiếc xe lăn, khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 350 người; hỗ trợ đột xuất, khó khăn, sinh kế cho nhiều gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn... Hoạt động của Trung tâm Bảo trợ NNCĐDCC và trẻ em bất hạnh và duy trì việc nuôi dưỡng cho 110 em NNCĐDC ở 2 cơ sở, Trung tâm Xông hơi, giải độc và phục hồi chức năng đã tổ chức xông hơi được 4 đợt cho 30 người. Công tác vận động quỹ ở Hội quận, huyện và cơ sở được 8.518 suất quà, trị giá gần 3 tỷ đồng. Thành hội đã hỗ trợ, giúp đỡ chương trình xây dựng nông thôn mới ở huyện Hòa Vang với số tiền hơn 1 tỷ đồng. Với tổng số tiền, quà và các vật dụng khác mà Thành hội và các cấp Hội đã vận động, giúp đỡ năm 2022 là hơn 12.000 suất quà, tổng số tiền hỗ trợ gần 10 tỷ 011 triệu đồng.

Nhìn chung công tác xây dựng Đảng của Chi bộ và các hoạt động Hội trên các lĩnh vực đều có chuyển biến tích cực, chủ động, hiệu quả thiết thực, nhằm giúp đỡ hỗ trợ cho nạn nhân chất độc da cam ngày càng tốt hơn.

Chi bộ Hội NNCĐDC thành phố Đà Nẵng Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022
Tặng Giấy khen cho đồng chí Tô Năm, Bí thư Chi bộ Hội NNCĐDC/dioxin TP Đà Nẵng vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

Tại Hội nghị Tổng kết của Chi bộ đã tặng Giấy khen cho 2 đồng chí là Bí thư và Phó Bí thư được chi bộ bình xét đủ tư cách đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022, trong đó 01 đồng chí hoàn thành xuất sắc 5 năm liền (2018-2022) đề nghị Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố và Thành ủy Đà Nẵng tặng Bằng khen.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

xây dựng Phòng Truyền thống

Những năm qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng không ngừng xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnhđồng thời thực hiện công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam ngày càng hiệu quả thiết thực. Để trân trọng, lưu giữ đầy đủ những hình ảnh, tư liệu, hiện vật về sự phát triển, hình thành và những thành tích của Hội trong những năm qua, Hội thành phố Đà Nẵng triển khai xây dựng Trưng bày Phòng truyền thống của Hội qua các thời kỳ.

 

Hội thành phố Đà Nẵng xây dựng Phòng Truyền thống
Mô hình Nhà Truyền thống Thành hội Đà Nẵng.

Phòng Truyền thống gồm: Khu khánh tiết; Nỗi đau và công lý; Vòng tay nhân ái; Khát vọng vươn lên; Lãnh đạo Hội qua các thời kỳ... Phòng truyền thống hiện lưu giữ 72 hình ảnh tư liệu quý, huân chương, cờ truyền thống... Mỗi hiện vật, mỗi tấm ảnh trưng bày là một câu chuyện sinh động, ý nghĩa về sự quan tâm của lãnh đạo từ Trung ương đến thành phố, những đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, sự nỗ lực vươn lên của nạn nhân chất độc da cam. Đây không chỉ là nơi lưu giữ kỷ vật về lịch sử của dân tộc mà còn ghi nhớ những nỗi đau, sự khát vọng vươn lên của nạn nhân chất đôc da cam trong vòng tay nhân ái của mọi người, lan tỏa, kêu gọi cộng đồng cùng nói lên tiếng nói của lương tri và công lý, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam.

Phòng Truyền thống của Hội là địa chỉ văn hóa nhân đạo có ý nghĩa sâu sắc của tổ chức Hội, của mỗi cá nhân, là niềm tự hào của cán bộ, nhân viên Thành hội, NNCĐDC trên địa bàn.

Phòng Truyền thống sẽ là ngọn nguồn hình thành những phẩm chất, sức mạnh cho mỗi con người, mỗi tập thể của Hội trong hành trình đi tới tương lai.

Dự kiến Phòng truyền thống của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng sẽ đưa vào hoạt động vào ngày 30/11/2022.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG 

 

Ngày 09/6/2022 Chi bộ Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố Đà Nẵng, tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho quần chúng Nguyễn Thị Thúy An, nhân viên Kế toán Thành hội vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam theo Quyết định của Đảng ủy Khối Các cơ quan thành phố Đà Nẵng.

Tại buổi Lễ kết nạp đồng chí Tô Năm, Bí thư Chi bộ đã đọc và trao Quyết định của Đảng ủy khối Các cơ quan thành phố, phổ biến nhiệm vụ, quyền hạn của người đảng viên và tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Thị Thúy An; đồng thời Bí thư Chi bộ nhấn mạnh là Đảng viên đồng chí Nguyễn Thị Thúy An phải thực hiện đúng Điều lệ, nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước, chấp hành việc phân công, điều động của tổ chức, không ngừng nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn, luôn phấn đấu rèn luyện học tập để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sau 12 tháng đủ điều kiện để chi bộ xét đề nghị cấp trên công nhận đảng viên chính thức. Đảng viên mới Nguyễn Thị Thúy An tuyên thệ trước Cờ Tổ quốc, cờ Đảng, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và tập thể Chi bộ Hội.

Chi bộ Hội thành phố Đà Nẵng Kết nạp Đảng viên mới
Đảng viên mới Nguyễn Thị Thúy An cùng ch bộ Hội NNCĐ DC/dioxin tp Đà Nẵng

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Ngày 09/7/2021 Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin TP. Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Ban chấp Hành lần thứ 7 - khoá IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023, đồng thời sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Dự Hội Nghị có đại diện Ban Dân Vận Thành uỷ, Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc TP. Đà Nẵng. Chủ trì Hội nghị ông Tô Năm - Chủ tịch Thành hội. Tại hội nghị các đồng chí Uỷ viên BCH đã nghe báo cáo hoạt động của hội và báo cáo công tác kiểm tra,  giám sát trong 6 tháng đầu năm 2021 và một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm,  trong đó chú trọng đến tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam Việt Nam, cũng tại Hội nghị các  thảo luận của BCH phát biểu xây dựng tổ chức Hội ngày càng mạnh hơn, vận động nguồn lực nhiều hơn nhằm giúp đỡ nạn nhân da cam trên địa bàn thành phố có điều kiện sống tốt hơn. 
​Trong 6 tháng đầu năm 2021, tuy còn nhiều khó khăn về dịch bệnh Covid -19 thành Hội cùng các cấp Hội ở cơ sở và Trung tâm vận động các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các tổ chức cá nhân trong nước; phối hợp với các hội, đoàn thể vận động tiền và hiện vật được 4 tỷ 736 triệu đồng, cụ thể: Duy trì mối quan hệ truyền thống Hội vận động các tổ chức, cá nhân trong nước ủng hộ tổng số tiền 1. tỷ 330 triệu đồng; kết nối vận động các tổ chức, cá nhân mới ủng hộ tổng số tiền 850 triệu đồng; quận/huyện Hội, Chi hội phường/xã và hai Cơ sở Trung tâm công tác vận động cũng như cầu nối các nhà hảo tâm vận động được 2 tỷ đồng; Các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tổng kinh phí 556 triệu đồng.
 
ông Tô Năm - Chủ tịch thành Hội chủ trì Hội Nghị
ông: Trà Thanh Lành - Phó chủ tịch Thành Hội báo cáo công tác Hội 6 tháng đầu năm
 
BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

THẢM HỌA DA CAM VIỆT NAM (10/8/1961 - 10/8/2021) 

HÀNH ĐỘNG VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

ĐỒNG HÀNH CHIA SẼ NỖI ĐAU DA CAM

Giải độc cho nạn nhân phơi nhiễm dioxin

Đã có nơi giải độc

Cách đây hơn 2 năm, đoàn Đà Nẵng gồm 40 người là nạn nhân bị phơi nhiễm dioxin được ra Bệnh viện 103 (Hà Nội) tẩy độc trong đợt điều trị kéo dài gần một tháng. Câu chuyện này ít nhiều được xã hội đặc biệt quan tâm và gieo niềm hy vọng cho nhiều người rằng, bằng phương pháp khoa học nào đó có thể làm giảm một phần độc tố trong cơ thể của các nạn nhân chiến tranh.

Được sự cho phép của Trung ương Hội và UBND Tp Đà Nẵng, hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”, nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2014 và hướng đến các hoạt động kỷ niệm “Ngày vì nạn nhân chất độc da cam 10/8” hằng năm, Hội Nạn nhân chất độc da cam Tp phối hợp với Đảng ủy Khối các cơ quan Tp Đà Nẵng, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng, Báo Đà Nẵng tổ chức chương trình truyền hình giao lưu trực tiếp "Chung tay chia sẻ nỗi đau da cam" nhằm vận động quỹ chăm sóc, giúp đỡ cho hơn 5,000 nạn nhân chất độc da cam tại cộng đồng và gần 150 em nạn nhân đang sinh hoạt và học tập tại 03 cơ sở thuộc Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh Đà Nẵng, tổ chức các hoạt động xông hơi, giải độc, phục hồi chức năng cho nạn nhân.

Sáng ngày 15/11/2010, Tổ chức Hành Trình Xanh khu vực Miền trung đã đến thăm Trung Tâm Bảo Trợ Nạn Nhân Chất Độc da cam và Trẻ Em Bất Hạnh Tp Đà Nẵng.Tại đây Đoàn Sinh viên tình nguyện Hành Trình Xanh (HTX) đã tổ chức các hoạt động giao lưu, sinh hoạt với các em là nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm, đồng thời kết nghĩa với Hội Nạn Nhân chất Độc da cam Tp Đà Nẵng để cùng đề ra các mục tiêu chung trong việc giúp đỡ, hỗ trợ NNCĐ da cam tại Trung tâm.

Buổi giao lưu kết nghĩa có sự tham dự của hơn 50 Tình nguyện viên mới và cũ của Tổ chức Hành Trình Xanh cùng các nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm. Tại buổi giao lưu, Đoàn đã tổ chức trao tặng nhiều suất quà cho các cháu tại Trung tâm.Ông Trà Thanh Lành Phó Chủ Tịch Hội Nạn Nhân Chất Độc da cam Tp Đà Nẵng nhận quà từ HTX Miền trung

Sáng ngày 10/11/2010, Đoàn Trung Tâm Cứu Trợ Trẻ Em Khuyết Tật Đà Nẵng  gồm bà Ngô Thị Liên Giám Đốc Trung Tâm và các phó Giám Đốc cùng các thành viên đặc biệc có Đại Đức Thiện Minh( Bác Sĩ Y khoa ngô Thành Thanh), Pháp Danh(Cadidate)_Srilanka Giám Đốc danh dự.

Bà Nguyễn Thị Hiền Chủ Tịch Hội Nạn Nhân Chất Độc Da Cam Tp Đà Nẵng đã  tiếp và  làm việc  với Đoàn bàn  một số vấn đề về trong công tác  khám sức khoẻ cho các em NNCĐ da cam trong thời gian đến.

Sau buổi làm việc Đoàn đã đến thăm Trung Tâm Bảo Trợ NNCĐ da cam và Trẻ Em Bất Hạnh Tp Đà Nẵng, Đại Đức Thiện Minh trao quà cho các em gồm gạo, sửa,bánh kẹo các loại

Đoàn làm việc tại văn phòng hội

Các Thành Viên tàu Hòa Bình thăm Trung Tâm

Nhân chuyến thăm và giao lưu với Thanh niên Đà Nẵng, sáng ngày 1/11/2010,  có 40 thành viên đoàn tàu Hoà Bình - Nhật Bản (PEACE BOAT) đến thăm và giao lưu Trung tâm bảo trợ NNCĐ da cam và Trẻ em bất hạnh Tp Đà Nẵng. Tại đây, đoàn đã ân cần thăm hỏi và giao lưu với các em nạn nhân, đoàn còn tìm hiểu về những khó khăn của nạn nhân da cam Đà Nẵng, đoàn còn dùng cơm trưa cùng với các em, thể hiện sự đoàn kết tình Hữu nghị giữa nạn nhân da cam Đà Nẵng với các thành viên của Tàu Hòa Bình, ngoài ra đoàn còn tặng quà và tiền mặt hơn 5 triệu đồng cho Trung tâm. Đây là chuyến thăm lần thứ 2 trong năm 2010 của đoàn tàu Hoà Bình đến thăm Trung Tâm.Các thành viên tìm hiểu về các trẻ em NNCĐ da cam Tp Đà Nẵng