Vavadanang

Vavadanang
Nhà hảo tâm Thành phố Hồ Chí Minh thăm, tặng quà cho Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh TP. Đà Nẵng

Nhằm chia sẻ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam của TP. Đà Nẵng, sáng 27/10/2022 các nhà hảo tâm từ Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm, giao lưu và tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh TP. Đà Nẵng, quà tặng là gạo, dầu ăn, nước mắm, đường trắng, mỳ chính và một số nhu yếu phẩm khác cùng 15 triệu đồng tiền măt. Số quà này giúp cho Trung tâm có thêm điều kiện để duy trì hoạt động ngày một tốt hơn.

Nhân dịp này, Trung tâm cũng giới thiệu về tình hình hoạt động, những thuận lợi, khó khăn của Trung tâm trong thời gian qua, nhất là 2 năm bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên công tác kêu gọi vận động gặp nhiều khó khăn. Các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên chia sẻ những khó khăn vất vả của Trung tâm và nỗi đau của nạn nhân chất độc da cam phải gánh chịu; thăm các mô hình hoạt động về dạy nghề, dạy học, vi tính, vật lý trị liệu, tăng gia sản xuất... Để sẻ chia với Trung tâm, trong thời gian tới các nhà hảo tâm TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục kêu gọi vận động các mạnh thường quân quan tâm giúp đỡ cho nạn nhân chất độc da cam TP. Đà Nẵng.

Một số hình ảnh đoàn tặng quà tại Trung tâm

Nhà hảo tâm TP. Hồ Chí Minh tặng quà cho NNCĐDC của TP. Đà Nẵng
Nhà hảo tâm TP. Hồ Chí Minh tặng quà cho NNCĐDC của TP. Đà Nẵng
Nhà hảo tâm TP. Hồ Chí Minh tặng quà cho NNCĐDC của TP. Đà Nẵng
Nhà hảo tâm TP. Hồ Chí Minh tặng quà cho NNCĐDC của TP. Đà Nẵng

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Ngày 22/10/2022, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng làm việc với Tổ chức Chữ thập Xanh - Thụy Sỹ (GCCH) do Bà Phạm Thúy, Giám đốc chương trình hoạt động hỗ trợ phát triển trợ giúp nhân đạo tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Thành hội Đà Nẵng đã thông tin về tình hình hoạt động của Hội và các Trung tâm trực thuộc về công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam. Sau khi đi thăm các cơ sở của Trung tâm và nghe Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng báo cáo về về những thuận lợi và khó khăn và kết quả hoạt động của Hội trong thời gian qua, Tổ chức Chữ thập Xanh - Thụy Sỹ đã hứa sẽ cam kết hỗ trợ dự án nâng cao chất lượng học văn hóa cho trẻ tại Trung tâm; hỗ trợ thiết bị phục vụ học văn hóa, học nghề; hỗ trợ việc chăm sóc, nuôi dưỡng nạn nhân da cam bán trú tại Trung tâm; hỗ trợ phục hồi chức năng thông qua xông hơi, giải độc để phục hồi sức khỏe cho một số trẻ nạn nhân da cam. Mức kinh phí hỗ trợ cho dự án là 400 triệu đồng; thời gian thực hiện trong năm 2022. Đây là hoạt động nhân đạo của tổ chức Chữ thập Xanh, nhằm giúp đỡ cho Trung tâm cũng như nạn nhân da cam có thêm điều kiện tốt hơn; đồng thời duy trì việc hoạt động bán trú tại Trung tâm được thường xuyên và lâu dài. Được biết, trong nhiều năm qua Tổ chức Chữ thập Xanh - Thụy Sĩ luôn đồng hành hỗ trợ các dự án, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam thành phố Đà Nẵng bằng nhiều hình thức khác nhau.

Tổ chức Chữ Thập Xanh (Thụy Sỹ)  hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Ngày 21/10/2022, tại Đà Nẵng, Hội Nạn nhận chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng phối hợp với Tổ chức Quốc tế ABLE tổ chức lớp tập huấn trực tuyến về xông hơi, giải độc cho nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm Xông hơi - giải độc và phục hồi chức năng TP. Đà Nẵng.

Tham dự buổi tập huấn có lãnh đạo Thành hội, bác sĩ, nhân viên các Trung tâm trực thuộc và các bác sĩ Bệnh viện 199 Bộ Công an cùng tham gia.

Nội dung tập huấn được các chuyên gia, tiến sĩ, bác sĩ của Tổ chức Quốc tế ABLE giới thiệu về sổ tay hướng dẫn giám sát của bác sĩ trong suốt chương trình giải độc; Chương trình giải độc theo phương pháp L. Ron Hubbard; Các khía cạnh y tế của Chương trình giải độc Hubbard; Một số thông tin về FASE và mối quan hệ với ABLE Châu Á Thái Bình Dương; giới thiệu các loại thuốc, khoáng chất, vitamin khi sử dụng. Vì vậy, cuốn sổ tay này là cẩm nang cho các bác sĩ, nhân viên tại Trung tâm Xông hơi, giải độc và phục hồi chức năng Đà Nẵng áp dụng để thực hiện trong quá trình tổ chức chương trình xông hơi, giải độc cho nạn nhân chất độc da cam và những người có nhu cầu đạt hiệu quả hơn.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tổ chức Quốc tế ABLE: Tập huấn về xông hơi giải độc cho NNCĐDC
Tổ chức Quốc tế ABLE: Tập huấn về xông hơi giải độc cho NNCĐDC
 

Đây là lớp tập huấn trực tuyến lần thứ 2 trong năm 2022 của Tổ chức Quốc tế ABLE cho Đà Nẵng. Theo kế hoạch, tháng 12/2022 các chuyên gia của Tổ chức Quốc tế ABLE sẽ đến Việt Nam thăm, tìm hiểu các Trung tâm xông hơi, giải độc ở thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và tỉnh Thái Bình./.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Ngày 19/10/2022, bà Trần Tố Nga, Việt kiều Pháp, bị nhiễm chất độc da cam trong thời gian bà tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại chiến trường miền Nam, bà là người đã đứng ra khởi kiện 26 Công ty sản xuất chất độc hóa học (trong đó có chất độc da cam/dioxin) cung cấp cho quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam

Bà đến thăm và làm việc với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng. Tiếp và làm việc với bà Trần Tố Nga có ông Tô Năm, Chủ tịch Hội; ông Trà Thanh Lành, Phó Chủ tịch Hội cùng Văn phòng và Trung tâm.

Tại buổi làm việc, Ông Tô Năm - Chủ tịch Thành hội Đà Nẵng đã chia sẻ thông tin về tình hình hoạt động của Hội TP. Đà Nẵng trong thời gian qua, nhất là những thuận lợi, khó khăn của Hội trong việc kêu gọi vận động, giúp đỡ nạn nhân và duy trì nuối dưỡng 110 em nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm; về tình hình nạn nhân của Đà Nẵng, có 2.476 người trực tiếp tham gia kháng chiến, 815 người là con cháu của họ và trên 13.000 người dân bị nhiễm chất độc hóa học, phần lớn các gia đình nạn nhân đều có hoàn cảnh rất khó khăn, luôn cần có sự giúp đỡ về vật chất, tinh thần của mọi người để cuộc sống của gia đình nạn nhân ngày càng tốt hơn.

Sau khi nghe thông tin tình hình của Thành hội Đà Nẵng bà Trần Tố Nga đã đồng cảm chia sẻ và bày tỏ những khó khăn vất vả của Thường trực Hội cũng như nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng. Bà Trần Tố Nga đã trao đổi về tình hình vụ kiện cho nạn nhân chất độc da cam Việt Nam trong thời gian qua, đồng thời cũng yêu cầu trách nhiệm pháp lý đối với các công ty hóa chất và sản xuất, thương mại chất độc da cam/dioxin của Mỹ trong cuộc chiến tranh tại Việt Nam, với 26 lần ra hầu tòa, 3 luật sư đại điện phía Việt Nam tham gia. Với mục tiêu vụ kiện là đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, đồng thời làm cho các nước trên thế giới hiểu hơn về nỗi đau da cam của Việt Nam.

 

Gặp mặt Ngày Phụ nữ Việt Nam

Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022); Công đoàn Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt chị em Phụ nữ.

Ban Chấp hành Công đoàn đã thông tin, tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam trong 92 năm qua; từ thực tế đó mà người phụ nữ Việt Nam có bản sắc phong cách riêng: họ là những chiến sĩ chống ngoại xâm kiên cường dũng cảm; là người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh; là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc; là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu đã sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng; những đóng góp quan trọng của Phụ nữ Việt Nam nói chung và Phụ nữ thành phố Đà Nẵng nói riêng trong thời gian qua.

Ban Chấp hành Công đoàn Thành hội Đà Nẵng đã vận động nữ đoàn viên, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan phát huy sức sáng tạo và phẩm chất tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang" tích cực thực hiện tốt phong trào"Giỏi việc nước, đảm việc nhà"; đồng thời phát động phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, trong đó mỗi nữ đoàn viên, công chức, viên chức và người lao động thực hiện các nội dung và tiêu chí thi đua: có tri thức, đạo đức, sức khỏe và có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội, đất nước một cách phù hợp, mang bản sắc riêng của Phụ nữ Đà Nẵng.

Tại buổi gặp mặt, Cấp ủy, Thường trực Thành hội và BCH Công đoàn Hội đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến với tất cả các nhân viên nữ của Hội, đồng thời thực hiện tốt công việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giúp đỡ NNCĐDC tại các cơ sở của Trung tâm ngày càng tốt hơn. Lãnh đạo Thành hội và Công đoàn đã tặng hoa, quà chúc mừng tất cả nhân viên nữ và tổ chức gặp mặt liên hoan chung vui cùng các nhân viên nữ của Hội.

Một số hình ảnh buổi gặp mặt

Thành hội Đà Nẵng: Gặp mặt Ngày Phụ nữ Việt Nam
Thành hội Đà Nẵng: Gặp mặt Ngày Phụ nữ Việt Nam

Thành hội Đà Nẵng: Gặp mặt Ngày Phụ nữ Việt Nam

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG 

Ngày 06/10/2022, Công ty Quản lý bay miền Trung đã tổ chức chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2022 tại Trung tâm Bảo trợ NNCĐDC và Trẻ em bất hạnh TP. Đà Nẵng.

Tại đây lãnh đạo Công ty, đoàn viên Công đoàn đã thăm hỏi ân cần với các NNCĐDC, chia sẻ những khó khăn của Trung tâm; đồng thời, tổ chức giao lưu văn nghệ, tặng 30 suất quà và hỗ trợ một số vật dụng thiết yếu, các nhu yếu phẩm khác cho Trung tâm, với tổng trị giá 36 triệu đồng, nhằm động viên chia sẻ, giúp đỡ NNCĐDC của TP Đà Nẵng có thêm điều kiện, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ngoài ra đoàn đã tham quan khu vực Trung tâm về các mô hình đào tạo dạy nghề, dạy văn hóa, dạy vi tính, kỹ năng sống, vật lý trị liệu, các hoạt động vui chơi giải trí, thể thao, tăng gia sản xuất...

Một số hình ảnh hoạt động của Công ty Quản lý bay miền Trung tại Trung tâm

Công ty Quản lý bay miền Trung tặng quà cho NNCĐDC thành phố Đà Nẵng
Ông Tô Năm, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin TP Đà Nẵng phát biểu tại buổi tặng quà
Công ty Quản lý bay miền Trung tặng quà cho NNCĐDC thành phố Đà Nẵng
Ông Trần Nguyễn Bảo Anh, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Quản lý bay miền Trung trao Bảng tượng trưng ủng hộ Trung tâm
Công ty Quản lý bay miền Trung tặng quà cho NNCĐDC thành phố Đà Nẵng
Ông Tô Năm trao bằng Tấm lòng vàng cho Công đoàn Công ty Quản lý bay miền Trung

 

Công ty Quản lý bay miền Trung tặng quà cho NNCĐDC thành phố Đà Nẵng
Công ty Quản lý bay miền Trung tặng quà cho NNCĐDC thành phố Đà Nẵng
Lãnh đạo, đoàn viên Công đoàn Công ty Quản lý bay miền Trung tặng quà cho Trung tâm và chụp ảnh lưu niệm

Đây là chương trình hoạt động từ thiện hằng năm của Công ty Quản lý bay miền Trung đồng hành chia sẻ với cộng đồng trong công tác an sinh xã hội.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG 

 

Nằm trong chương trình Cuộc thi Tiếng hát Doanh nhân 2022 được tổ chức tại Đà Nẵng, chiều ngày 03/10/2022, Ban Tổ chức Cuộc thi và các thí sinh tham gia Cuộc thi Tiếng hát Doanh nhân 2022 là những doanh nhân trong cả nước đã đến thăm, giao lưu và tặng quà cho nạn nhân da cam tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh TP .Đà Nẵng.

Tại đây Lãnh đạo Thành hội đã giới thiệu tình hình hoạt động của Trung tâm, hiện Trung tâm nuôi dưỡng, chăm sóc 110 nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn với hình thức bán trú, Trung tâm có các mô hình dạy nghề, dạy văn hóa, phục hồi chức năng, vật lý trị liệu, tăng gia sản xuất...

Ban Tổ chức, thí sinh dự thi Tiếng hát Doanh nhân 2022 Tặng quà cho nạn nhân da cam Đà Nẵng

Ông Trà Thanh Lành - PCT Thành hội Đà Nẵng phát biểu giới thiệu về hoạt động của Trung tâm với BTC và cho các thí sinh tham gia Cuộc thi

Giao lưu với các em nạn nhân da cam, các ca sĩ là doanh nhân của Cuộc thi đã mang đến cho các em nạn nhân da cam những tiết mục văn nghệ thật cảm động và sâu lắng đầy ý nghĩa, đồng thời những lời chia sẻ tình cảm của trưởng ban Tổ chức Cuộc thi và các thí sinh tham dự. Ngoài ra BTC Cuộc thi và các thí sinh đã trao tặng 163 suất quà và tiền cho Trung tâm với trị giá gần 50 triệu đồng, nhằm tạo điều kiện để Trung tâm duy trì nuôi dưỡng, chăm sóc nạn nhân da cam ngày càng tốt hơn.

Ban Tổ chức, thí sinh dự thi Tiếng hát Doanh nhân 2022 Tặng quà cho nạn nhân da cam Đà Nẵng
: Ông Huỳnh Văn Nam - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Phát triển Tài năng Hoàng Nam, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu chia sẻ với nạn nhân da cam tại Trung tâm
Ban Tổ chức, thí sinh dự thi Tiếng hát Doanh nhân 2022 Tặng quà cho nạn nhân da cam Đà Nẵng

Ban Tổ chức Cuộc thi tặng quà cho nạn nhân da cam tại Trung tâm

Ban Tổ chức Cuộc thi và các thí sinh tham gia Cuộc thi Tiếng hát Doanh nhân 2022 là những doanh nhân trong cả nước đã đến thăm, giao lưu và tặng quà cho nạn nhân da cam tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh TP .Đà Nẵng là hoạt động thiện nguyện giàu tính nhân văn của các doanh nhân trong cả nước hướng tới ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Ngày 24/9, Thành đoàn Đà Nẵng đã đến thăm và tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh TP Đà Nẵng

Hưởng ứng ngày cao điểm “Tuổi trẻ Đà Nẵng tình nguyện, vì an sinh xã hội” và chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Đà Nẵng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022-2027; ngày 24/9 Thành đoàn Đà Nẵng đã đến thăm và tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh TP Đà Nẵng gồm: các nhu yếu phẩm, trị giá hơn 15 triệu đồng. Thành đoàn Đà Nẵng đã động viên chia sẻ giúp đỡ các em đang được nuôi dưỡng, sinh hoạt, học tập tại Trung tâm có thêm điều kiện trong cuộc sống, đồng thời giúp Trung tâm đảm bảo duy trì hoạt động ngày càng hiệu quả hơn.

Thành đoàn Đà Nẵng tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam
Ông Tô Năm, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Đà Nẵng phát biểu tại buổi tặng quà

 

Thành đoàn Đà Nẵng tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam
Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng phát biểu tại buổi tặng quà cho NNCĐDC tại Trung tâm

Hội NNCĐDC/dioxin và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2018-2023, Thành đoàn Đà Nẵng và Hội luôn đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên website của cơ quan, Tạp chí Da cam Việt Nam, bằng hình thức Infographic, zalo, facebook trên các trang mạng xã hội và các ấn phẩm, tài liệu liên quan đến chiến tranh hóa học của Mỹ ở Việt Nam và quá trình khắc phục nói chung, thành phố Đà Nẵng nói riêng. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng xã hội, với tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” chung tay xoa dịu nỗi đau da cam.

 
Thành đoàn Đà Nẵng tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam

Thành đoàn Đà Nẵng trao Bảng tượng trưng ủng hộ cho Thành hội phố Đà Nẵng

Thành đoàn Đà Nẵng tặng quà cho nạn nhân da cam
Thành hội Đà Nẵng trao bằng Tấm lòng vàng cho Thành đoàn Đà Nẵng

Trong thời gian qua, Thành đoàn Đà Nẵng luôn đồng hành với Hội về chương trình hỗ trợ, giúp đỡ NNCĐDC trên địa bàn thành phố như: Hỗ trợ xây dựng nhà tình thương, trợ dưỡng thường xuyên, tặng trang thiết bị, dụng cụ cho các gia đình buôn bán nhỏ, tặng quà, hỗ trợ đoàn viên thanh niên dọn vệ sinh môi trường, trồng cây lưu niệm, trồng rau sạch, tại Trung tâm; tham gia chương trình giao lưu “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Đà Nẵng”, “Áo mùa Xuân tặng bạn”, thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa-Uống nước nhớ nguồn”; Phong trào “Tất cả vì nạn nhân chất độc da cam” và tham gia các hoạt động thiện nguyện khác... ngoài ra Thành đoàn Đà Nẵng còn chỉ đạo Đoàn cơ sở luôn phối hợp với các cấp Hội để tổ chức nhiều chương trình hoạt động nhằm động viên chia sẻ, giúp đỡ các gia đình NNCĐDC có cuộc sống ngày càng tốt hơn.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG 

 

Ngày 16/9/2022, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị giao ban nhằm quán triệt triển khai kế hoạch chuẩn bị Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin các quận, huyện, phường, xã nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Thành hội Đà Nẵng triển khai công tác chuẩn bị Đại hội  các cấp Hội nhiệm kỳ 2023-2028
Hội nghị giao ban triển khai kế hoạch chuẩn bị Đại hội các cấp Hội trên địa bàn Đà Nẵng

Theo công văn số 138/HDĐH ngày 22/8/2022 của Thành hội Đà Nẵng về hướng dẫn Đại hội: Đại hội đại biểu Hội NNCĐDC/dioxin các quận, huyện, phường, xã nhiệm kỳ 2023-2028 trên địa bàn Đà Nẵng sẽ thực hiện vào quý 2/2023. Đại hội có chủ đề “Đổi mới, hướng về cơ sở, hướng về nạn nhân”; phương châm Đại hội là “Đoàn kết - Nghĩa tình - Trách nhiệm - Vì nạn nhân chất độc da cam”. Đại hội sẽ tập trung tổng kết việc thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu Hội nhiệm kỳ 2018 -2023; xác định chủ trương, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội nhiệm kỳ tới; đồng thời thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo của Ban Chấp hành Thành hội Đà Nẵng khóa IV (nhiệm kỳ 2018 - 2023), báo cáo sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu Ban Chấp hành và Ban Kiểm tra, nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin cấp trên, nhiệm kỳ 2023 -2028.

Theo công văn trên, Đại hội đại biểu Hội NNCĐDC/dioxin các quận, huyện, phường, xã, nhiệm kỳ 2023-2028 của thành phố Đà Nẵng sẽ được tiến hành trong thời gian nửa ngày hoặc 1 ngày gồm: Đại hội trù bị và Đại hội chính thức. Thời gian tổ chức Đại hội sẽ căn cứ tình hình cụ thể ở địa phương. Đối với cấp phường, xã sẽ Đại hội hoặc tổ chức Hội nghị và hoàn thành xong trong tháng 4/2023. Đại hội của Hội cấp quận, huyện phải hoàn thành xong trong tháng 6/2023; Đại hội thành phố dự kiến vào tháng 8/2023. Về số lượng, cơ cấu Ban Chấp hành cấp phường, xã từ 3-5 ủy viên; Cấp quận, huyện từ 09 ủy viên trở lên, nhưng không quá 17 ủy viên. Về công tác nhân sự Đại hội thực hiện theo kết luận số 32-KL/TW ngày 30/3/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiêu chuẩn, điều kiện đối với lãnh đạo Hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ và Công văn số 1940-CV/TU ngày 03/6/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về việc lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tại hội nghị, Thành hội Đà Nẵng đã triển khai và định hướng cho Hội các quận, huyện chủ động xây dựng kế hoạch, nội dung, chương trình, kinh phí Đại hội theo hướng dẫn của Thành hội; chủ động báo cáo xin chủ trương tổ chức Đại hội của Quận, Huyện ủy, UBND, Ban Dân vận và Phòng Nội vụ huyện chỉ đạo và thực hiện.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Nhân dịp Tết Trung thu 2022, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng đã tổ chức trao tặng 650 suất quà gồm: bánh Trung thu, kẹo, sữa, lồng đèn... cho nạn nhân chất độc da cam đang sinh hoạt, học tập tại Trung tâm và nạn nhân chất độc da cam ở 7 quận, huyện trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Tổng trị giá gần 70 triệu đồng.

Đặc biệt trong dịp này, lãnh đạo thành phố đã đến thăm chung vui cùng các cháu NNCĐDC đang được chăm sóc nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ NNCĐDC và trẻ em bất hạnh thành phố. Với mong nuốn mang tới cho các NNCĐDC một Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm và đầy tình yêu thương sau 2 năm do dịch bệnh Covid-19, nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân đã đến thăm, giao lưu, tổ chức múa lân, tặng quà, đèn lồng, tổ chức ăn trưa cho NNCĐDC, đó là các đoàn: Làng Hữu nghị Việt Nam, Hội Cựu Chiến binh Quân chủng Phòng không - Không quân, Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam 2022; Đoàn sinh viên Trường Đại học University -Tokyo (Nhật Bản)...

Một số hình ảnh tặng quà

Thành hội Đà Nẵng tặng quà Trung thu 2022 cho nạn nhân chất độc da cam
 
Thành hội Đà Nẵng tặng quà Trung thu 2022 cho nạn nhân chất độc da cam
Thành hội Đà Nẵng tặng quà Trung thu 2022 cho nạn nhân chất độc da cam
 

Ngoài ra, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin các quận, huyện Hội và Hội cơ sở xã, phường cũng tổ chức nhiều chương trình hoạt động sôi nổi thiết thực như: “Đêm hội Trăng rằm, Trung thu Yêu thương, Vầng trăng Cổ tích, Vui Tết Trung thu, Đêm Trăng thắp sáng ước mơ, Vui Hội Trung thu...” tặng quà, múa lân, tổ chức vui chơi cho NNCĐDC trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Page 1 of 16