Vavadanang

Vavadanang

Đồng hành chia sẻ nỗi đau da cam

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 và hướng tới kỷ niệm 58 năm ngày Thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961-10/8/2019) và Ngày vì nạn nhân chất độc da cam 10/8. Được sự cho phép của UBND thành phố Đà Nẵng tại công văn số 3446-UBND-SVHTT ngày 23/5/2019 về đồng ý chủ trương cho phép tổ chức chương trình Đồng hành chia sẻ nỗi đau da cam.Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Tp Đà Nẵngphối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự thành phố, Hội Cựu Chiến binh thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố, Báo Đà Nẵng, Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng (Đà Nẵng TV)và Công ty TNHH Dương Việt Thành tổ chức chương trình Đồng hành chia sẻ nỗi đau da camvào lúc 19h30 ngày 04 tháng8năm 2019 tại Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng (Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh -Truyền hình Đà Nẵng- Đà Nẵng TV2).

            Chương trình được tổ chức nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về hậu quả lâu dài của chất độc da cam/dioxin, đồng thời tri ân những tấm lòng vàng; nhằm khơi dậy lòng nhân ái, sẻ chia của toàn xã hội, vận động tham gia ủng hộ về tinh thần và vật chất cho hơn 5.000 nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thành phố, trong đó đặc biệt là 120 em nạn nhân đang sinh hoạt và học tập tại các cơ sở Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh Tp Đà Nẵng.

          Ban tổ chức Chương trình kêu gọi sự quan tâm ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước tham gia hưởng ứng Chương trình bằng những hành động thiết thực nhằm động viên, chia sẻ và giúp đỡ gia đình các nạn nhân chất độc da cam từng bước vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

           Tại chương trình BCT sẽ trao tặng 21 xuất quà trực tiếp cho NNCĐ da cam trên địa bàn thành phố, mỗi xuất trị giá 600.000đ.

           Có khoản 40 nhà tài trợ ủng hộ Trao bảng tượng trưng tại chương trình, dịp này Thành hội cũng Tri ân tấm lòng vàng và tặng hoa cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã ủng hộ đồng hành giúp đỡ NNCĐ da cam trong thời gian qua.

           UBND thành phố hỗ trợ 200 triệu đồng cho Hội, Trung ương Hội NNCĐ da cam/dioxin Việt Nam hỗ trợ 150 triệu đồng xây dựng nhà tình thương và hỗ trợ các hoạt động khác.

           Chương trình ca nhạc có sự tham gia của một số nghệ sỹ, ca sỹ như; Danh ca Giao Linh, Ân Thiện Vỹ, Tố My, Minh Thảo, Nhóm V.Musis, Như Khôi, Quang Phúc Violin... và một số tiết mục văn nghệ của các em NNCĐ da cam tại Trung tâm.

           Từ khi phát động Thư kêu gọi ngày 20/6/2019. Tính đến thời điểm ngày 25/7/2019 đã có 145 đơn vị, tổ chức cá nhân tham gia ủng hộ, với số tiền gần 772 triệu đồng.Tại chương trình BTC cũng có đường lây nóng của Tổng Đài dịch vụ Công 1022 để nhắn tin ủng hộ NNCĐ da cam Đà Nẵng.

           Tại chương trình Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam phát động chương trình nhắn tin từ thiện từ ngày 26/7/2019 đến ngày 24/9/2019, với nội dung  (Soạn tin: DACAM gửi 1409)  mỗi tin nhắn ủng hộ là 20.000đ cho NNCĐ da cam.

          Nằm trong các chuổi hoạt động kỷ niệm 58 năm thảm họa da cam 10/8, Hội NNCĐ da cam thành phố sẽ tổ chức trao tặng 321 xuất quà, mỗi xuất 500.000đ/em, tổng trị giá hơn 160 triệu đồng cho các NNCĐ da cam trên địa bàn thành phố. Ngày 10/8 Thành hội phối hợp với Chùa Phổ Quang, quận Sơn Trà, tổ chức Ngày hội An Lạc, tưởng niệm vì NNCĐ da cam và tặng quà hơn 300 NNCĐ da cam trên địa bàn Đà Nẵng. Ngoài ra Hội các quận, huyện cũng tổ chức nhiều chương trình hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ, giúp đỡ NNCĐ da cam.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Chương trình “ĐỒNG HÀNH CHIA SẺ NỖI ĐAU DA CAM”

Được tổ chức vào lúc 19h30 ngày 04/8/2019 tại Nhà hát Trưng Vương, Đà Nẵng.  Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh-Truyền hình Đà Nẵng (DaNang TV)

Ban Tổ chức Chương trình, rất mong nhận được sự quan tâm chia sẻ ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài nước, nhằm hỗ trợ giúp đỡ cho hơn 5.000 NNCĐ da cam trên địa bàn thành phố.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG 

Nhân kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-1/6/2019) Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng đi thăm và chúc mừng các cơ quan báo, đài như; Kênh VTV8 Đài Truyền hình Việt Nam, Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam, Tạp Chí da cam Việt Nam, Đài Phát thanh-Truyền hình Đà Nẵng, Báo Đà Nẵng, Báo Công an thành phố Đà Nẵng và một số cơ quan thông tấn báo chí Trung ương đóng tại thành phố Đà Nẵng. Tại các đơn vị đến thăm Ông Tô Năm, Chủ tịch Hội đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất và cảm ơn đến lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, đội ngũ biên tập viên, phóng viên, kỹ thuật viên, nhân viên của các cơ quan Báo, Đài thật vui vẻ, mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong mọi lĩnh vực, là những ngòi bút của mình các phóng viên sẽ trở thành những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận văn hóa tư tưởng.

Trong thời gian đến Hội rất mong nhận được sự quan tâm chia sẻ của các cơ quan báo, đài luôn tiếp tục đồng hành cùng Hội trong công tác tuyên truyền, kêu gọi, vận động, giúp đỡ cho nạn nhân chất độc da cam ở Đà Nẵng có hiệu quả, nhằm động viên tinh thần nạn nhân và gia đình cố gắng tự tin vượt qua mặc cảm, vươn lên trong cuộc sống.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Ngày 16/5 Trường Đại học Hope - Hoa Kỳ đến thăm và giao lưu với nạn nhân chất độc da cam thành phố Đà Nẵng tại Trung tâm, với mục đích của trường là giao lưu, học tập kinh nghiệm và thực hiện một số hoạt động thiện nguyện. Tại buổi giao lưu đoàn đã tặng quà và tiền mặt gần 10 triệu đồng cho nạn nhân chất độc da cam thành phố Đà Nẵng, nhằm hỗ trợ giúp đỡ, động viên nạn nhân tự tin vươn lên trong cuộc sống.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Nhân kỷ niệm ngày khuyết tật Việt Nam 18/4, sáng ngày18/4/2019Đại diện lãnh đạo Sở Lao động TB-XH thành phố đã đến thăm và tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam dang sinh hoạt học tập tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ bất hạnh thành phố Đà Nẵng tại cơ sở 3.

         Trung tâm đang nuôi dưỡng, chăm sóc, dạy văn hóa, dạy kỹ năng sống, đào tạo một số nghề như; may mặc, làm hương, làm hoa, thêu, in, làm nấm và tăng gia sản xuất cho 120 trẻ em nạn nhân chất độc da cam của các cơ sở. Tuy nhiên Trung tâm vẫn còn gặp nhiều khó khăn về công tác kêu gọi vận động quỹ, kinh phí hoạt động thường xuyên cho Trung tâm rất lớn, chế độ đãi ngộ cho cán bộ, nhân viên và nạn nhân chất độc da cam còn hạn chế.Trong thời gian đến Hội mong muốn lãnh đạo thành phố, các sở ngành, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài nước quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ hơn nữa để giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam ngày được hiệu quả hơn, thực hiện chính sách an sinh xã hội của thành phố Đà Nẵng.

          Thay mặt lãnh đạo thành phố, Ông Trần Công Nguyên - Phó Giám đốc Sở Lao động TB-XH thành phố đã thăm hỏi ân cần, động viên tinh thần và gửi lời chúc mừng đến cán bộ, nhân viên Hội và Trung tâm trong thời gian qua đã nỗ lực tận tụy trong công tác kêu gọi, vận động, chăm sóc, giúp đỡ, phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thành phố có hiệu quả, đặc biệt là chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu đang sinh hoạt, học nghề tại các cơ sở của Trung tâm, đoàn đã tặng 01 phần quà và 5 triệu đồng cho nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Ngày 17/4/2019 Đoàn Trợ lý Nghị sỹ Mỹ đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng, đoàn gồm 12 trợ lý các Thượng nghị sỹ và Hạ nghị sỹ thuộc Đảng Dân chủ và Đảng cộng Hòa, chuyến thăm nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt-Mỹ và quan hệ giữa Quốc hội hai nước, trong đó có việc duy trì hợp tác thương mại, tăng cường hợp tác quốc phòng, giải quyết hậu quả chiến tranh các vấn đề hai bên cùng quan tâm như vấn đề Biển Đông, ứng phó với biến đổi khí hậu, an ninh mạng...

Chiều cùng ngày Đoàn trợ lý Nghị sỹ Mỹ đã đến thăm Trung tâm Bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng, đón và tiếp đoàn Ông Tô Năm - Chủ tịch Thành hội đã chia sẻ những hoạt động của Hội cũng như tình hình nạn nhân chất độc da cam ở Đà Nẵng những thuận lợi và khó khăntrong thời gian qua. Ngoài ra đoàn còngiao lưu, xem biểu diễn văn nghệ, chụp ảnh lưu niệm cùng với các cháu nạn nhân da cam tại Trung tâm.

Trước đó, ngày 13/4 tại Sân bóng đá Chuyên Việt số 98 Tiểu La, Đà Nẵng diễn ra Giải Bóng đá các Doanh nghiệp Ôtô tại Đà Nẵng và các liên kết lần thứ VII - năm 2019, giải bóng đá nhằm chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng Miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 01/5, tham gia giải có 10 đơn vị doanh nghiệp thuộc các hãng Ôtô tại Đà Nẵng, Bảo Việt Đà Nẵng và các liên Ngân hàng... tại Lễ Khai mạc Ban tổ chức đã dành ủng hộ 10 triệu đồng cho Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố Đà Nẵng, nhằm chia sẻ với nạn nhân chất độc da cam, góp phần an sinh xã hội ở Đà Nẵng.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Ngày 16/3/2019 Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Tp Đà Nẵng và HộiNạn nhân chất độc da cam/dioxin Tp. Hải Phòng đã có buổi làm việc trao đổi kinh nghiệm về công tác hoạt động Hội. Trong những năm qua, hoạt động công tác Hội giữa 2 đơn vị này được Trung ương Hội đánh gía cao rất cao. Tại buổi trao đổi lãnh đạo giữa hai hội đã báo cáo tình hình hoạt động của Hội trong thời gian qua và hoạt động năm 2018, đồng thời hai bên đã trao đổi kinh nghiệm về công tác xây dựng tổ chức Hội, công tác tuyên truyền, công tác vận động quỹ, công tác đối ngoại nhân dân, mô hình về chăm sóc trẻ ban ngày, mô hình xông hơi, giải độc cho nạn nhân da cam. Đây nhiệm vụ trọng tâm của Hội thực hiện theo nghị quyết Đại hội của Trung ương lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023 và Nghị quyết Đại hội các cấp.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG 

Để có cơ sở khoa học xây dựng giải pháp khắc phục ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin đối với con người tại Đà Nẵng và Đồng Nai. Ngày 17/3/2019 Bệnh viện 103 và Học viện quân y thuộc Bộ Quốc phòngphối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Tp. Đà Nẵng tổ chứcđiều tra về tình hình sức khỏe, cơ cấu bệnh tật và thông tin cá nhân, mấy máu xét nghiệm cho gần 60 nạn nhân chất độc da cam sống tại khu vực Đà Nẵng để triển khai cho việc nghiên cứu khoa học về chất độc dioxin ở Việt Nam. Được biết năm 2008các nạn nhân chất độc da cam của Đà Nẵng cũng có đợt kiểm tra sức khỏe và xét nghiệmmáu, xông hơi, tẩy độc tại bệnh viện 103 của Trung ương.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG 

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3, ngày 17/3/2019 Đoàn Thanh niên xã Hòa Nhơn, Đoàn Phường Hòa An, Đoàn Cảng Đà Nẵng, CLB Từ thiện kết nối tình thương Đà Nẵng và CLB Tình nguyện yêu Hòa Vang đã đến thăm tặng quà và giao lưu văn nghệ với nạn nhân chất độc ta cam tại cơ sở 3 xã Hòa Nhơn. Tại đây các bạn đoàn viên thanh niên đã ân cần thăm hỏi, giao lưu văn nghệ, tổ chức các trò chơi dân gian, hớt tóc miễn phí cho nạn nhân, đoàn đã tặng 60 xuất quà và các nhu yếu phẩm khác cho Trung tâm và những nạn nhân chất độc da cam có hoàn khó khăn, với số tiền hơn 15 triệu đồng, nhằm chia sẻ phần nào với Trung tâm để có thêm điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng các em ngày càng hiệu quả hơn.

          Trước đó ngày 16/3/2019 Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Silver Shores tại Đà Nẵng cũng đến thăm và tặng quà tại Trug tâm cơ sở 3 gồm; gạo, dầu phụng, sữa, mỳ chính, nước mắn, đường, bánh, kẹo... trị giá 25 triệu đồng.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG 

Ngày 13/3 tại khách sạn Biển Vàng, Đà Nẵng, Tiến sĩ Nguyễn Việt Tuấn, viện khoa học công nghệ thể dục thể thao thuộc Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng, tổ chức triển lãm và tọa đàm về chương trình dự án Angels Smile “Những nụ cười thiên thần”đây là dự án mà Tiến sĩ Nguyễn Việt Tuấn đã triển khai thực hiện 2 năm nay về mô hình chụp ảnhchân dung và ngoại cảnh cho các em nạn nhân chất độc da cam và trẻ khuyết tật của Đà Nẵng, dự án này được lãnh đạo các Trung tâm và gia đình nạn nhân đánh gía cao và hoan nghênh tinh thầnthiện nguyện của tiến sĩ Tuấn, nhằm động viên chia sẻ với những nạn nhân chất độc da cam được tự tin trong cuộc sống, hòa nhập cồng đồng. Được biết trong thời gian đến Tiến sĩ Nguyễn Việt Tuấn sẽ phối hợp với Trung tâm xúc tiến du lịch thành phố và UBND xã Hòa Bắc sẽ nghiên cứu triển khai dự án làng nghề dệt thổ cẩm của bà conđồng bào Cơtu Thôn Tà Lang, Giàn Bí, xã Hòa Bắc để áp dụng triển khai cho các cơ sở của Trung tâm nuôi dạy nạn nhân chất độc da cam và trẻ khuyết tật trên địa bàn TP. Đà Nẵng thực hiện, nhằm giới thiệu sản phẩm trẻ làm ra và tặng thu nhập đời sống cho gia đình nạn nhân chất độc da cam.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Page 1 of 7